Giá trị đội hình người chơi FIFA Online 3 sụt giảm mạnh trước giờ “chốt sổ”! Nguyên nhân do đâu?

By JasonChau | Thứ 3 - ngày 13/03/2018

Như đại đa số người chơi FIFA Online 3 đều biết, các tài khoản đăng kí chuyển đổi sang FIFA Online 4 sẽ được “khóa sổ” giá trị đội hình lúc 23h59’59s ngày 13/3/2018. Vì vậy, đây chính là cơ hội cuối cùng để người chơi cố gắng tích góp giá trị tài khoản sao cho mình đạt giá trị cao nhất có thể trước thời khắc quan trọng này. Dù vậy, cộng đồng FIFA Online 3 đang chứng kiến sự sụt giảm giá trị cực mạnh trong 2 ngày qua. Vậy nguyên nhân là do đâu? Phải chăng có vấn đề gì ở những tài khoản bị sụt giảm giá trị ấy?

 3843 1

1. Nguyên nhân nằm ở đâu?

Trong thời gian qua, nạn đẩy giá cầu thủ nhằm trục lợi từ những tính năng như Giao dịch VIP và VVIP vẫn đang là vấn đề lớn của cộng đồng FIFA Online 3. Từ đó càng xuất hiện nhiều những mục đích khác mà người chơi nghĩ ra khi đẩy giá cầu thủ như mua bán EP với nhau, chuyển EP trắng,…

Chính vì vậy, luôn tồn tại nghịch lý đáng quan tâm: khi các cầu thủ có giá trị sử dụng cao (chúng ta hay gọi là cầu thủ best) lại không đáng giá bằng các cầu thủ bị người chơi đẩy giá. 300 – 400 triệu EP cho 1 thẻ +1 cầu thủ có chỉ số chưa đến 70, nâng cấp lên +2 thì lên đến 2 tỷ EP – có chăng người chơi đã quá lạm dụng quy luật giao dịch để gây mất cân bằng giá trị cầu thủ?

3843 2

Vì thế, nhằm mang lại cân bằng rõ ràng hơn cũng như tạo sự khác biệt rõ ràng giữa đội hình sở hữu những cầu thủ chất lượng thực sự (thẻ World Best, World Legend, Best Player của các mùa giải) với những đội hình chỉ toàn cầu thủ “ảo”, NPH Garena đã và đang tạo ra cuộc điều chỉnh mạnh mẽ nhất từ trước đến nay để bảo vệ những đội hình có giá trị thực sự trong game.

2. Ai sẽ người bị ảnh hưởng?

Đương nhiên, những người chơi đang giữ cầu thủ giá ảo sẽ là mục tiêu được đợt điều chỉnh này nhắm tới. Chắc chắn bạn không thể nào kêu ca về việc cầu thủ S. Davis mùa ’06 (chỉ số 69) đang giá hơn 500 triệu EP – hơn cả Cristiano Ronaldo đa số mùa giải lại “tự nhiên” về lại giá thật rồi!

Chung quy, cầu thủ của FIFA Online 3 cũng như món hàng trong thị trường: những hàng hóa có giá trị sử dụng cao vẫn nên có giá trị cao hơn những hàng hóa khác!

3843 3

Sở hữu WL, WB hay Best Player sẽ là lựa chọn an toàn nhất

3. Cách khắc phục?

Với tình trạng fix giá cầu thủ như hiện tại, việc sở hữu cho mình những cầu thủ WL, UL, UB có giá trị thực sự sẽ giúp người chơi ổn định giá trị đội hình của mình trong thời gian này.

3843 4

Dù giá cũng biến động phần nào nhưng nó vẫn cho thấy mình giữ giá trị tốt hơn nhiều

Ngoài ra, “giữ tiền mặt” được xem là cách tốt nhất trong ngày hôm nay để các HLV bảo toàn giá trị đội hình. Lưu ý rằng, những thẻ cầu thủ, thẻ EP vẫn chưa mở ra thì không được xem là “tài sản” của bạn và NPH Garena sẽ không tính chúng vào giá trị cuối cùng đâu nhé. Nên hãy tranh thủ mở thẻ trong “ngày cuối cùng cày cuốc của FIFA Online 3”.