Giải đấu cuối cùng cho những lần đầu tiên

By JasonChau | Thứ 2 - ngày 05/03/2018

Nếu bạn là 1 fan cứng của FIFA Online 3, bạn đã ở đâu vào Chủ Nhật vừa qua? Với tôi, có lẽ niềm vui lớn nhất đó chính là được trải nghiệm 1 loạt bữa tiệc cảm xúc bậc nhất FO3 Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây: tiệc quà tặng từ FIFA Online 3, bữa tiệc bóng đá thịnh soạn với mọi hình ảnh kịch tính mà bạn có thể tưởng tượng được. Hãy cùng FO3Zone điểm lại những điều đặc sắc nhất của UTT mùa 2 – 2018 vừa qua:

1. Đội tuyển nào cũng có “tay to – vai rộng”:

Điều dễ nhận thấy ở UTT mùa này: Không còn ưu thế đến từ bất kỳ đội nào! Giải đấu chứa đựng tính cạnh tranh và bất ngờ đến từng trận đấu: SaiGon Gifted bất ngờ ngã ngựa trước “những con rồng phương Bắc” – Hà Nội Dragons, hay câu chuyện Matrix Esport Gaming từ cảnh bị ProGamer “đẩy xuống” nhánh thua đã quay trở lại và bảo vệ thành công chức vô địch,… Ultimate Team Tournament ss2 – 2018 đã thành công thực sự về mặt chất lượng giải đấu, và cả phản ứng của các khán giả mà tôi ngồi cùng.

3830 1

3830 2

Đúng là “nước mắt đã rơi, nhưng trò chơi chưa kết thúc” – BLV Luận BK

2. Giải đấu không dành cho bất kỳ ai yếu tim:

Mở đầu bằng trận Bán kết phân nhánh của MEG và Sài Gòn Gifted (SGG), đó là cặp đấu cân não thật sự khi cả 2 đều phải trình diễn gần như tất cả mọi bài tủ của mình để hiện thực hóa chiến thắng của mình. Và một mình Phúc Hòa “Merida” là không đủ để SGG vào nhánh thắng, chấp nhận nhìn MEG bước vào bán kết nhánh thắng – gặp ProGamer.

Ở phía kia nhánh đấu, một ProGamer hùng mạnh đã lựa chọn ngay VĐV đang có phong độ cực tốt là Hoàng Thiện “Thienni” hòng tìm 1 chiến thắng “clear team” để giấu bài. Nhưng có vẻ tất cả không theo kế hoạch cho lắm khi chỉ thắng được 2 thành viên trước khi thất bại, lộ ra chủ tướng Trung Hiếu “Central”. Dù sau cùng thắng 3-1, nhưng cá nhân tôi dự cảm chẳng lành cho cả ProGamer lẫn SGG - đội sẽ gặp Hà Nội Dragons ngay sau đó.

3830 3

Tăng Văn Khiêm cùng các đồng đội đã có ngày thi đấu khá tốt

Và đúng như vậy, Tăng Văn Khiêm sau đó đã giành 2 chiến thắng bất ngờ trước bộ đôi Đức Lộc – “thánh Pen” Nhất Huy ngay trên chấm luân lưu. Đây là thời điểm Phúc Hòa lại ra sân, đứng trước tình thế phải clear team mới nuôi hy vọng tiến sâu tại giải, “Merida” đã nhẹ nhàng hạ Văn Khiêm và có những phút đầu không đến nỗi nào trước Ngọc Huân. Nhưng đó chỉ là vài phút đầu, vì cả trận đấu này là màn trình diễn tấn công đáng xem của “chú rồng” Ngọc Huân và chiến thắng 3-1 cũng là tỉ số trận đấu cũng như cả cặp đấu trên.

Còn ProGamer và MEG, họ đã tạo nên cho khán giả một cặp đấu cân não khi mỗi bên đều có cho mình 1 chiến thắng chung cuộc. Nhưng rất tiếc, chiến thắng chung cuộc của MEG lại giá trị hơn nhiều so với ProGamer.

Chiến thắng của ProGamer là màn trình diễn nhiều phần của “Thienni”: kịch tính đến nghẹt thở, siêu hạng từ phòng ngự đến tấn công và chiến thắng 3-1 dành cho họ - tiến vào chung kết Tổng chờ MEG 1 lần nữa.

3830 4

ProGamer đã có 1 giải đấu không đến nỗi nào, nhưng MEG là đội xuất sắc hơn

Với Matrix Esport Gaming, UTT là con thác khó khăn thật sự, họ đã lội quá nhiều lần rồi: “lặn” ở TPHCM giải khu vực để rồi “lội” ra Huế, “lội” vào chung kết tổng với tư cách đại diện miền Trung để rồi lại “lặn” trước ProGamer 1 lần nữa, rơi xuống nhánh thua. Tại chung kết tổng gặp lại ProGamer lần cuối cùng, họ đã vượt lên. Đúng vậy, chiến thắng 3-1 và chiếc cup UTT lại về với họ.

3830 5

Màn trình diễn siêu hạng của Ngọc Vũ trong trận chung kết tổng!

3. Giải đấu cuối cùng cho những lần đầu tiên

Lần đầu tiên, giải đấu mang lại chất lượng thi đấu đỉnh cao như vậy và cũng là lần đầu tiên MEG bảo vệ thành công chức vô địch Ultimate Team Tournament. Chiếc cup UTT không chỉ là vinh quang trong nước, mà còn là cơ hội để tiến ra quốc tế - EA Champions Cup Summer 2018 với sứ mệnh mang vinh quang cuối cùng về cho FO3 Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên, một VĐV kỳ cựu của FO3 Việt là Trần Minh Khôi được thi đấu quốc tế sau bao lần lỡ hẹn.

3830 6

Lần đầu tiên bước ra thế giới!

Những lần đầu tiên ấy có lẽ chưa đủ tiếc nuối bằng: đây là giải đấu FIFA Online 3 cuối cùng tại Việt Nam! Sứ mệnh của Ultimate Team Tournament chính thức khép lại! Xin chào và hẹn gặp lại tại AE Champions Cup Summer 2018!