Tiêu chí nào quyết định giá của cầu thủ trong FIFA Online 3

By JasonChau | Thứ 3 - ngày 28/11/2017

Trong FIFA Online 3, giá trị cầu thủ luôn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, từ trong game đến ngoài sân cỏ thực tế. Nếu không tính đến những cầu thủ bị “đẩy giá” thì giá trị luôn được thay đổi chủ yếu bởi thị hiếu của các HLV, và hãy xem những yếu tố nào quyết định giá cầu thủ nhé.

Lưu ý: các yếu tố được xếp từ ưu tiên thấp đến cao nhé.

1. Chỉ số hay Thể hình:

Việc chỉ số cao hay thấp đối với FIFA Online 3 chỉ chiếm 15% giá trị của cầu thủ theo ý kiến của các HLV vì những lý do sau đây:

-  Chỉ số cầu thủ không thể hiện được hoàn toàn thực tế hiệu quả sử dụng: Rất nhiều HLV đã bắt gặp những thánh (được xem là) chạy trong game, nhưng lại bứt tốc thua 1 anh chàng vô danh nào đó (đen thôi, đỏ quên đi!!)

3715 1

Bộ đôi nhanh nhưng đụng vào là dễ té là đây!

-  Phụ thuộc rất nhiều vào gameplay, tạo nên xu hướng sử dụng cầu thủ: Bạn không thể nào mang Messi ra đánh đầu trong gameplay tạt cánh đánh đầu quá bá đạo, hay tuyển 1 ông thần trung vệ thấp thấp bé bé như Baresi để phòng ngự với Ibrahimovic hay Lukaku được.

555 4

Dũng cảm trong FO3 là gì: Là mang Ibra đi tạt cánh cho Messi đánh đầu ghi bàn!

2. Xu hướng hay AI chơi bóng:

Đại đa số HLV đều cực thích những cầu thủ có workrate (xu hướng) đa dạng 3-3, nơi hoàn toàn có thể sắp xếp tùy ý cho đội hình của mình. Tuy nhiên thực tế vẫn có những cầu thủ “bao lười” di chuyển trên sân, thậm chí có lối di chuyển dị hợm đến mức gây ức chế cho các HLV, ví dụ như:

-  “Bố già” Dimitar Berbatov – 1 thánh có lối đá cực kỳ đủng đỉnh, workrate 1-1: Chờ banh sút hoặc chuyền – chả thèm chạy tiếp luôn.

-  Marco van Basten – ST có workrate dị hơm 1-2, cực khó dùng nhưng quen rồi thì cực kỳ bá đạo.

3715 2

3. Tiềm năng tăng chỉ số:

Hàng loạt những cái tên có chỉ số rất thấp, nhưng giá lại cực kỳ cao – đó là kết quả niềm tin “nội tâm” của các HLV cầu thủ đó sẽ tăng chỉ số. Quả thật vậy, chẳng ai lại muốn cầu thủ mình chơi sẽ giảm chỉ số khi mỗi mùa update đến cả. Họ sẵn sàng dốc rất nhiều EP để tậu về những tài năng trẻ trong tương lai để vừa “làm đẹp” đội hình, vừa “rào trước” những con hàng hot trong tương lai.

3715 3

Update '17 lên giá là cái chắc!

4. Đội bóng đang (sẽ) thi đấu:

Ibrahimovic ’15 có tin chuyển về MU – giá tăng gấp 10 lần (vào thời điểm ấy).

Lukaku ’17 sẽ update chuyển vè MU – giá tiếp tục tăng (dù hiện tại đã tăng kha khá rồi).

Phải chăng chỉ cần là đang (sẽ) là người của MU thì giá sẽ tăng? Các HLV của FIFA Online 3 sẽ là người hiểu rõ nhất!

5. Sở thích của HLV:

160 tỷ cho Ronaldo de Lima, chỉ số ngon đó nhưng bạn có dám tự tin nói rằng: “Tôi không thích chơi Ronaldo đâu” không?

3715 4

Thần tượng bất tử trong lòng của hàng triệu NHM bóng đá thế giới.

Đặc biệt nhất, tiêu chí này lại cực kỳ mông lung trong danh sách này, nhưng nó lại là yếu tố quyết định nhất đến giá cầu thủ. Bạn thích, người người cũng thích và cả tôi cũng thích nữa thì chắc chắn cả núi tiền để mang cầu thủ đó về rồi.