Những cái tên đáng chú ý tại VCK Ultimate Team Tournament 2017 (P.3): Matrix Esports Gaming

By JasonChau | Thứ 6 - ngày 17/11/2017

Là đại diện của khu vực miền nam tham dự VCK UTT 2017, Matrix Esports Gaming (MEG) cũng là 1 trong những đội có hành trình thi đấu gian nan: khi không có mặt tại vòng loại TPHCM, giành vé tại Cần Thơ và rồi chiến thắng thuyết phục tại VCK Miền nam vào 12.11 vừa qua.

Tại VCK Miền Nam, MEG đã giành chiến thắng tất cả đối thủ 1 cách vô cùng thuyết phục với màn tỏa sáng của Matrix TKKG – Trần Minh Khôi. Hãy cùng nghiên cứu xem Matrix TKKG đã xây dựng đội hình như thế nào trước VCK cuối tuần này.

Sơ đồ ra sân: 5-2-3

3705 1

Đây là 1 sơ đồ có phần phòng ngự hơi tiêu cực khi anh sẵn sàng bỏ hẳn tuyến giữa để xây dựng 1 bức tường phòng vệ vô cùng chắc chắn. Điều này tạo điều kiện cho hàng tiền đạo có nhiều khoảng trống hơn để phản công.

Lối chơi:

Tấn công:

Vì nhân sự cho tuyến giữa không nhiều, nên khả năng lên bóng trung lộ của TKKG không được đảm bảo độ hiệu quả. Thay vào đó, anh ta thường xuyên nhồi bóng ra 2 biên cho các cầu thủ chạy cánh chất lượng thực hiện những quả tạt cho cánh đối diện ghi bàn.

3705 2

Phòng ngự:

Thực hiện chiến thuật pressing cực mạnh, TKKG luôn sắp xếp 1 số lượng nhân sự đủ nhiều để chống chọi với mọi hướng tấn công từ đối phương. Sự bình tĩnh trong các pha xử lý khi bị dẫn bàn, rình rập chờ cơ hội phản công là một trong những điểm mạnh mà TKKG có thể gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào.

3705 3

Ngoài Trần Minh Khôi, MEG còn sở hữu thêm cho mình 1 quái nhân thật sự - Nguyễn Lê Thanh Tòng. Dù chưa có được phong độ tốt nhất, tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm của 1 VĐV đi qua rất nhiều giải đấu quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho MEG. Nếu giữ được phong độ trong VCK này, chắc chắn đây sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Ultimate Team Tournament 2017.

3521 7