Những cái tên đáng chú ý của Ultimate Team Tournament 2017 (P.1): Fantastic Four

By JasonChau | Thứ 3 - ngày 14/11/2017

Là đội tuyến đến với VCK bằng chiếc vé playoff, nhưng những chàng trai F4 đã cho cộng đồng thấy rằng họ vẫn 1 ứng cử viên sáng giá và đến Kiên Giang để cạnh tranh chức vô địch UTT 2017 lần này.

3695 0

Đội hình của Fantastic Four là những VĐV khá quen thuộc với người hâm mộ FIFA Online 3 nói chung và cộng đồng FO3 Miền Bắc nói riêng: Nguyễn Hoàng Hiệp - người đã từng vào rất sâu tại FIFA Online 3 Cyber Championship 2016 và VCK Road to Thailand năm 2017, Nguyễn Trung Dũng – nhà vô địch tại giải đấu Vô địch liên tỉnh năm ngoái.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, F4 còn trình làng thêm 1 VĐV dự bị nhưng cực kỳ chất lượng: Nguyễn Đức Vũ. Là MVP của Vòng Playoff UTT vừa qua, hãy cùng chúng tôi tìm hiếu lối chơi của anh chàng F4 DucVu này nhé:

Sơ đồ thi đấu:

3695 1

F4 DucVu sử dụng đội hình 4-2-3-1 đang cực thịnh hành trong các giải đấu chuyên nghiệp từ Super League mùa 2 – 2017. Đội hình này mang sự cân bằng trong cả tấn công lẫn phòng ngự, đặc biệt khi cần chủ động phòng ngự để bảo toàn tỉ số. 1 số biến thể khi thi đấu đội hình này đó là kéo 1 CDM thành CB thứ 3 lại càng tăng thêm sức mạnh phòng ngự của đội.

Lối chơi:

3695 2

Trong 1 loạt trận kendo, việc tấn công giỏi không phải là điều mà các VĐV đạt quan tâm lên hàng đầu. Phòng ngự chắc chắn, bảo toàn “lực lượng” sau mỗi trận là điều ưu tiên hơn nhiều. Đức Vũ cũng có được khả năng ấy khi anh phòng ngự cực kỳ ổn định cùng khả năng “đấu pen” cực kỳ hay (vượt qua ProG Ibra11 sau loạt pen, và chỉ chịu thất thủ trước ProG Sun – Thái Dương sau…18 loạt sút penalty).

3695 3

Nhìn chung đây không phải là một lối chơi quá đẹp mắt khi không có quá nhiều những pha tấn công của Đức Vũ, tuy nhiên sự tỉnh táo và điềm tĩnh cả trong phòng ngự lẫn tấn công là điều mà các HLV cần phải học hỏi trong các trận đấu xếp hạng.

Ở phần sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các HLV những chiến thuật tấn công cực mạnh của top 3 đội mạnh nhất UTT 2017.