Những cầu thủ có chỉ số ấn Sút xoáy giá mềm (P3)

By Zeratul | thứ 7 - ngày 19/11/2016

Với những cú cứa lòng ZD được sửa lại quỹ đạo, những cầu thủ có chỉ số ẩn Sút xoáy chính là những cầu thủ được hưởng rất nhiều lợi thế trong bản cập nhật tháng 10. Những cầu thủ này có thể dễ dàng lập siêu phẩm bằng ZD, kể cả khi không có góc sút hợp lý.

Theo Walcott mùa 16EC

Bên cạnh tốc độ tuyệt vời, một trong những ưu điểm lớn nhất mà Walcott mùa '15 đó là chỉ số ẩn Sút xoáy. Tuy không mạnh trong những tình huống sút xa, nhưng Walcott mùa '15 lại ZD rất tốt trong những tình huống dứt điểm đối mặt.

Đáng tiếc là ngoài tốc độ và chỉ số ẩn Sút xoáy, Walcott cũng khá dẻo và tạt bóng tương đối ổn. Điểm yếu lớn nhất của anh là khả năng tranh chấp yếu, cũng như thể lực không đủ mạnh để hoạt động liên tục.

Senturk '08E

Tuy chỉ số Sút xoáy chỉ có 48, nhưng những quả ZD của anh vẫn khá ảo. Dù vậy, cũng như Walcott, Senturk không thực hiện tốt những cú sút xa. Anh dứt điểm trong vòng cấm ổn hơn, và "ăn hôi" rất nhanh.  

Dù vậy, Senturk cũng có khá nhiều nhược điểm. Đầu tiên là khả năng tranh chấp kém, tiếp đến là kèo trái sút bóng quá "tệ". Ngoài ra, Senturk '08E lại xoay sở tương đối "tù". Anh thường dựa nhiều vào khả năng chạy chỗ không bóng và phụ thuộc nhiều vào cầu thủ kiến tạo.

Ivan Perisic 16EC

Khả năng dứt điểm của Perisic chỉ ở mức khá, nhưng những cú sút xa của anh lại rất hiểm hóc, đặc biệt là những cú sút chéo góc. 

Perisic là 1 cầu thủ khá đa năng: ngoài những cú sút xa, anh còn có thể tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm từ những quả tạt. Tiền vệ người Croatia cũng có những pha dốc bóng và bứt tốc qua người cực nhanh. Với việc chơi bóng tốt băng cả 2 chân, Perisic là mẫu cầu thủ rất đa năng, có thể thi đấu ở nhiều vị trí trên hàng công.

Paolo Dybala mùa '15

Không phải ngẫu nhiên mà Dybala được coi là Messi mới của Argentina. Ngoài những pha đi bóng lắt léo khó bắt bài, Dybala còn có thể tung ra những cú ZD có độ xoáy rất cao. Đây là một trong những cầu thủ trẻ giàu triển vọng nhất của bóng đá thế giới.

Tùy chọn vị trí rất tốt, nhưng Dybala mùa '15 cũng có nhiều nhược điểm khó chịu. Anh không giỏi xử lý bóng bằng chân không thuận, đồng thời tranh chấp rất kém, dễ bị mất bóng khi so kè với những cầu thủ giàu sức mạnh.