TTCN FO3 tuần 3 tháng 5: TIếp tục hạ nhiệt

By Zeratul | Thứ 2 - ngày 23/05/2016

Hiện giờ, giá trị của nhiều thẻ mùa giải trên TTCN FO3 vẫn đang đi xuống. Đây có lẽ là tin vui cho các HLV đang tích cực mua sắm để nâng cấp đội hình hay những HLV muốn trổ tài ép thẻ. Trong tuần qua, chỉ có đúng 1 thẻ mùa giải duy nhất là có dấu hiệu tăng giá.

Thẻ mùa giải tăng giá mạnh nhất: Mùa WC06

Sau 1 tuần giảm giá mạnh trên TTCN, mùa WC06 cũng đã bắt đầu tăng giá trở lại ngay sau đó. Và đương nhiên, các trường hợp tăng giá mạnh nhất của tuần đều thuộc về thẻ mùa giải này.

Dù vậy, không phải thẻ cầu thủ nào của mùa WC06 cũng tăng giá, vẫn có 3 trường hợp có thể coi là giảm giá mạnh trên TTCN, đó là: Fabio Cannavaro, Rio Ferdinand và Sebastian Kehl, 3 cầu thủ phòng ngự hàng đầu của mùa WC06.

Không chỉ tính trong tuần vừa rồi, trong 2 tháng trở lại đây, thẻ mùa giải WC06 chính là thẻ mùa giải tăng giá mạnh nhất trên TTCN không tính mùa WB.

Thẻ cầu thủ "hot" nhất: Miroslav Klose WC06

Một ST đẳng cấp cả ở ngoài đời trong FO3 bất chấp việc anh đã bước qua thời kì đỉnh cao. Trong New Engine, Klose tỏ ra nguy hiểm hơn hẳn trong những tình huống không chiến với những cú bật nhảy cao và những cú đội đầu đấy sức mạnh. Chính vì vậy, Klose được nhiều HLV đánh giá cao hơn hẳn trong gameplay mới của FO3. Không có gì ngạc nhiên khi giá của anh tăng mạnh trên TTCN.

Một lý do khác khiến giá của tiền đạo người Đức tăng lên nằm ở quyết định chia tay Lazio của anh. Dù vẫn ghi được rất nhiều bàn thắng cho đội bóng thủ đô nước Ý, nhưng Klose sẽ khó có thể duy trì được phong độ ổn định ở độ tuổi 36, nên chúng ta có thể thông cảm với quyết định của anh. Chưa biết Klose có quyết định giải nghệ hay không, nhưng các fan hâm mộ và cả các game thủ FO3 chắc hẳn vẫn mong muốn Klose tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn ít nhất là thêm 1 mùa giải nữa.

Nếu Klose giải nghệ, anh sẽ được đưa vào danh sách giới hạn của FO3 trong bản Roster Update tới. Và giá của anh thậm chí có thể tăng mạnh hơn cả như bây giờ.

Ngoài Klose, một cầu thủ khác của mùa WC06 cũng tăng giá mạnh trên TTCN, đó là Patrick Vieira, cầu thủ đắt giá nhất ngoài WB và WL.

Thẻ mùa giải giảm giá mạnh nhất: Mùa '06

Trái ngược với mùa WC06, thẻ mùa giải '06 lại rớt giá mạnh. Ngay cả những cầu thủ nằm trong danh sách giới hạn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Thậm chí, những cầu thủ nằm trong danh sách này như Henry, Ferdinand, Ronaldinho lại là những cầu thủ giảm giá mạnh nhất trên TTCN.

Tình trạng mất giá mạnh của mùa '06 đã kéo dài trong nhiều tuần gần đây. Bên cạnh mùa '06, các mùa '07, '08, '09, '10 và '11 cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Mùa WB và WL: mất giá mạnh

Thông thường, 2 thẻ mùa giải này ít khi bị chịu tác động chung cùng các thẻ mùa giải khác, nhưng trong 7 ngày qua, mùa WB và WL cũng không thể thoát khỏi tình trạng mất giá diện rộng. Thậm chí, 2 thẻ mùa giải này còn rớt giá mạnh hơn cả tuần trước đó.

TTCN tuần vừa qua cũng chào đón sự trở lại của 1 số huyền thoại thường xuyên mất tích trên TTCN, đó là Vua bóng đá Pele, huyền thoại vĩ đại của bóng đá Ý Paolo Maldini và người Hà Lan không bay Dennis Bergkamp.