Captain Player - Sự trỗi dậy của lịch sử: Kỳ 2 - Manchester United

By JasonChau | Thứ 5 - ngày 13/07/2017

Trong serie này, tác giả sẽ sử dụng chủ yếu các cầu thủ mùa giải mới Captain Player để xây dựng đội hình theo Team Color các CLB. Đồng thời, k một số CLB không có đủ cầu thủ CP cho mọi vị trí, tác giả sẽ chọn 1 cầu thủ tốt nhất có thể từ các mùa khác để bù đắp vào.

Xem lại kỳ 1: Captain Player: Bayern Munich - Hùm xám xử Bavaria

Kỳ 2: Quỷ Đỏ thành Manchester: Thế hệ 92 - Cú ăn 3 lịch sử

Manchester United trong FIFA Online 3 là đội bóng mà đại đa số chiếm được tình cảm của các HLV nhiều nhất. Tuy nhiên có một thực tế rất rõ ràng rằng, Team Color Manchester United hay đúng hơn những cầu thủ làm nên team color đang khá yếu so với mặt bằng chung chỉ số của FIFA Online 3. Liệu Captain Player có cứu vớt được ManUtd?

3462 0

Đội hình xuất phát: Với ManUtd, tôi sẽ lựa chọn đội hình 4-4-2 phù hợp với truyền thống đã làm nên thương hiệu của ManUtd nói chung và của HLV Sir Alex Ferguson nói riêng.

GK: Edwin van der Sar (OVR: 86)

Điều gì làm nên thương hiệu của Edwin van der Sar mùa U6 mà 1 thời chúng ta tin dùng: Sự ổn định? Sải tay dài cho những pha bay người cản phá? Trên hết đó là Team Color Man Utd? Tất cả đều có ở thẻ Captain Player này. Tuy nhiên nếu xét kỹ ra, thẻ mùa U6 vẫn chất lượng và đáng dùng hơn so với CP ở tốc độ và khả năng phát bóng. Tuy nhiên đã Team Color ManUtd thì không thể bỏ qua Edwin van der Sar rồi.

3462 1

LB: John O’Shea (OVR: 78)

Có khá nhiều tranh cãi cho vị trí này, vì NPH không cho ra 1 thẻ có vị trí chính là LB cho Team Color MU. Và cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng O’Shea ko mạnh bằng 1 cái tên khác đó là Ryan Shawcross (hiện đang chơi cho Stoke City), nhưng khả năng giữ bóng và phòng ngự ổn định sẽ phù hợp hơn trong việc lựa chọn đội hình này.

3462 5

CB: Laurent Blanc (OVR: 87)

Một sự nâng cấp đầy chất lượng đến từ nước Pháp, Laurent Blanc. Thể hình tuyệt vời, tốc độ ổn, Blanc hoàn toàn có thể đáp ứng vai trò của cả trung vệ thòng lẫn trung vệ dập trong đội hình của các HLV.

3462 4

CB: Chris Smalling (OVR: 83)

Dù thể lực và tốc độ của Smalling CP đã được nâng cấp lên khá nhiều so với chính anh mùa EC lẫn LP, nhưng bù lại thẻ Captain Player lại chứng kiến 1 Smalling cực kỳ yếu bóng bổng khi anh ta “lười” nhảy một cách kỳ lạ. Chỉ số nhảy giảm sút khá nhiều nên các HLV chú ý những pha bóng bổng của trung vệ người Anh này nhé.

3462 3

RB: Gary Neville (OVR: 82)

Đánh giá ngắn gọn sự thay đổi từ mùa U6 sang CP của “Mr. United”: nếu bạn thích 1 hậu vệ có tốc độ, khả năng leo biên nhanh thì hãy dùng thẻ U6; nếu bạn thích 1 hậu vệ đá ổn định, ban bật ổn tạo sự an toàn thì sự lựa chọn thẻ Captain Player sẽ là lựa chọn không tồi.

3462 2

CDM: Roy Keane (OVR: 86)

Cuộc sống của Team color MU bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng Keane! 1 đáp án giải quyết cho tất cả các vấn đề xưa mà những Morgan Schneiderlin EC hay Paul Pogba ’16 và cả Carrick các mùa giải đều không thể khỏa lấp được. Sức mạnh, những cú xoạc bóng chính xác, áp lực vô hình mà Roy Keane đè lên các tiền đạo đối phương là điều mà mọi HLV yêu thích team color này đều mong chờ.

Chắc chắn thẻ Captain Player của Roy Keane sẽ luôn là món hàng hot khi xây dựng team color MU.

3462 6

CM: Micheal Carrick (OVR: 84)

Khi có Roy Keane, vai trò phòng ngự của Carrick được giải phóng và anh ta sẽ phát huy toàn bộ điểm mạnh của mình trong những pha phát động tấn công của mình. Tuy có phần yếu hơn so với thẻ Loyal Player nhưng vẫn sẽ là 1 lựa chọn chất lượng.

Hàng tiền vệ trung tâm 2 người với Carrick và Keane thì các HLV nên xếp Carrick chếch nhẹ lên LCM nhé.

3462 7

LM: Ryan Giggs (OVR: 87)

Ryan Giggs hội tụ đủ những điều mà LB ở sau không có, đó là tốc độ thuộc hạng kinh hoàng. Những điều này sẽ bù đắp khả năng tấn công mà O'Shea không làm được. Cơn lốc xứ Wales 1 thời này sẽ làm hài lòng tất cả các Manucians muốn chơi Team color MU.

3462 8

RM: Juan Mata (OVR: 84)

Juan Mata cũng đã có cho mình 1 thẻ Captain Player “như thẻ World Best” của anh. Với kỹ năng giữ bóng tốt, dứt điểm thuộc hạng khá đối với tiền vệ, đồng thời những đường tạt cánh của Mata cũng có điểm rơi khá khó chịu, Team Color MU thực sự lên đời với những lựa chọn mới chất lượng!

3462 9

LS: Cristiano Ronaldo (OVR: 88)

Quả bóng vàng 2008 sẽ xuất phát trên hàng công của đội hình này. Bộ chỉ số tấn công toàn diện, dù đánh đầu có phần yếu hơn 1 chút so với Ro EC nhưng phiên bản Ronaldo di chuyển không bóng tốt hơn rất nhiều. Anh ta luôn đứng ở những vị trí thoáng để nhận được đường chuyền chọc khe và tạo ra những quả dứt điểm uy lực với độ ổn định đến mức khó tin.

3462 10

RS: Ruud van Nistelrooy (OVR: 88)

Với Van Gol, sự hiệu quả là tất cả những gì có thể miêu tả về cựu tiền đạo ManUtd và Real này. Không quá khi cho rằng, chỉ cần thẻ mùa Captain Player của Van Nistelrooy hơn hẳn đa số những ST WB và WL trong FO3 vào thời điểm hiện tại (tất nhiên không thể bằng chính mình tại thẻ WL rồi). Chắc hẳn fan của Real và MU hiện đang là người vui nhất nhiều có được chàng tiền đạo người Hà Lan này.

3462 11

3462 13

Lưu ý: Nếu bạn thích sử dụng cặp tiền vệ cánh là CR7 và Ryan Giggs thì Wayne Rooney CP sẽ là lựa chọn thay thế tại vị trí CF (tiền đạo lùi) cho các HLV.

3462 12

Bạn có ý kiến nào về đội hình này. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về series này nhé.

(Kỳ tiếp theo: Inter Milan – Bản sắc latin xưa và nay)