Xây dựng đội hình Bayern Munich chỉ với mùa 16EC

By Zeratul | Thứ 6 - ngày 30/12/2016

Bayern Munich chính là đội bóng mạnh nhất của nước Đức trong những năm gần đây, và họ vẫn đang giữ vững vị thế số 1 của mình với một HLV giàu kinh nghiệm và đội hình hết sức đồng đều. Chỉ tính riêng thẻ 16EC của đội bóng này là đã đủ để xây dựng một đội bóng khá mạnh trong FO3.

Review đội hình Bayern Munich full mùa 16EC (4-2-3-1):

GK: Manuel Neuer

Cũng như các thẻ mùa giải khác, Neuer 16EC là một GK rất toàn diện, hầu như không có điểm yếu nào. Tuy nhiên, so với Neuer 14T, Neuer 16EC có phần thua kém đôi chút. Việc không còn chỉ số ẩn TM đối mặt cũng khiến nhiều HLV lựa chọn Neuer 14T thay vì 16EC.

RB: Joshua Kimmich - LB: Bernat

CŨng như ở ngoài đời, Kimmich là một càu thủ rất đa năng, có tầm ảnh hưởng lớn, cả trong tấn công và phòng ngự. Dù Kimmich không quá mạnh về tranh chấp, nhưng Kimmich lại cực nhanh và có khả năng lấy bóng, cắt bóng thông minh rất giống với người đàn anh Philip Lahm.

Có thể coi Bernat là phiên bản +0 của Jordi Alba 16EC. Tốc độ của Bernat in-game có phần nhanh hơn so với chỉ số. Ngoài ra, Bernat 16EC còn chơi bóng rất nhiệt, tích cực di chuyển và thực hiện tốt những pha phối hợp ngắn.

CB: Jerome Boateng- David Alaba 

So với Boateng 14T, Boateng 16EC có phần bớt "ngáo" bóng bổng hơn và không chiến tốt hơn. Ngoài ra, hậu vệ người Đức còn rất mạnh trong những tình huống 1vs1 lẫn bọc lot. Ngoại trừ nhược điểm thể lực, Boateng 16EC là phiên bản hoàn thiện hơn hẳn của Boateng 14T trước đây.

So với mùa WC14, David Alaba 16EC còn bá đạo hơn nhiều. Không chỉ là một hậu vệ cánh có khả năng cân cả hành lang cánh, Alaba 16EC còn là một máy quét xuất sắc khi chơi bó vào trung lộ. Anh có thể chơi tốt ở hầu hết các vị trí trên sân. Khi đá CB, Alaba 16EC có xu hướng đá như một trung vệ dập.

CDM: Arturo Vidal - CM: Thiago Alcantara

Tiền vệ trung tâm số 1 của mùa 16EC: anh không chỉ nhanh nhẹn mà còn có tầm hoạt động rộng, đồng thời rất lì lợm và chuyền bóng ổn định. Tuy dùng skill khá cứng, nhưng Vidal vẫn là một tiền vệ trung tâm hoàn hảo.

Tuy thể lực và sức mạnh còn hạn chế, nhưng Thiago lại thực hiện tốt những pha phối hợp và rê bóng khá dẻo. Tiền vệ người Tây Ban Nha hợp với lối chơi chậm và chắc hơn là phẩn công nhanh.

LM: Douglas Costa - RM: Kingsley Coman

DÙ bạn thích qua người bằng những kỹ thuật phức tạp đầy lắt léo hay ngoặt bóng đơn giản rồi bứt tốc, Douglas Costa vẫn có thể làm hài lòng. Tiền vệ người Brazil không chỉ xoay trở rất nhanh mà còn bứt tốc ngắn cực tốt kết hợp với 5 sao kỹ thuật. Dù vậy, khả năng dứt điểm và chạy chỗ của Douglas Costa vẫn chưa thực sự ổn định.

Cũng giống như Douglas Costa, Kingsley Coman có lợi thế lớn về tốc độ và sự khéo léo. Tuy nhiên, Tuy nhiên, thể lực của Coman lại không đủ để thi đấu suốt 90 phút. Anh thích hợp với lối đá chạy + tạt, hoặc phản công nhanh với QW.

CAM/CF: Thomas Muller

Nhạy bàn thắng và chớp thời cơ cực tốt vẫn là "đặc sản" của Muller mùa 16EC. Lối chơi ban bật, phối hợp sẽ giúp tiền đạo này phát huy được khả năng của mình. Trong phiên bản mới, Muller tỏ ra khó kèm hơn hẳn.

Muller 16EC chơi tốt nhất ở 2 vị trí: CF/CAM.

ST: Lewandowski 

Một tiền đạo rất toàn diện với khả năng xoay sở, làm tường ổn và dứt điểm chính xác cả bằng chân và bằng đầu. Thế nhưng, các HLV đôi khi (hoặc luôn luôn?) cảm thấy bực bội vì lối di chuyển khá khó chịu của tiền đạo người Ba Lan. So với mùa 14T, Lewandowski không dẻo bằng, nhưng nhanh hơn và khỏe hơn.