[3H.Arjka] Roy Keane WL

By Nguyễn | Thứ 3 - ngày 10/01/2017

Ngày 19/11/2005, hầu hết các tờ báo Anh đều đưa sự kiện Roy Keane rời Man Ut lên làm trang bìa, với dòng tít hầu như là giống nhau: Tạm biệt một tượng đài. Còn Roy Keane thì thú nhận: Tình yêu với bóng đá của tôi đã vơi đi một nửa. Roy Keane là một đặc sản của Man Utd, cuộc chiến không bao giờ kết thúc của anh với Patrick Vieira cũng là một đặc sản của Premier League. Người ta nói, kể từ ngày hôm đó, bóng đá Anh đã phải chia tay một mẫu cầu thủ độc nhất, mà không bao giờ tìm thấy người tương tự.

Keane là cầu thủ có một tình yêu mãnh liệt với Man Utd! Thứ tình yêu đã mang anh đến với những năm tháng tuyệt vời với "Quỷ đỏ", cũng là thứ tình yêu điên cuồng đã tạo ra cú đạp triệt hạ và sự hả hê khi chứng kiến Alfie Haaland (Man City) tiêu tan sự nghiệp, pha tẩn nhau nhừ tử với chính người đồng đội Peter Schmeichel trong chuyến du đấu Hongkong năm 1998, chỉ trích gay gắt những đồng đội của mình, đập bàn trước mặt Sir Alex, gần như đã đánh nhau với Vieira trong tất cả các cuộc đối đầu với Arsenal, nhưng cũng là thứ tình yêu đã tạo ra những giọt nước mắt tiếc thương vô vàn từ một gã ngỗ nghịch đầy ác tâm đáng sợ nhất tuyến giữa Premier League trong ngày chia tay Quỷ đỏ, mà như anh gọi, chẳng khác nào một ngày tận thế. Một kẻ hừng hực ngọn lửa chiến đấu phải luẩn quẩn trong nhà, tập sút bóng vào cánh cửa garage, nhảy dây trong vườn suốt những năm tháng United, một kẻ đã từ chối gần như mọi câu lạc bộ vĩ đại kiểu như Real Madrid để ở lại United với lý do mà một gã ngốc cũng biết thừa là anh nói dối, rằng anh không muốn thay đổi môi trường và sợ không hòa nhập được.

Trong cuốn tự truyện của mình, Keane bộc bạch: "Sau khi chia tay Man Utd, tình yêu với bóng đá của tôi đã chết đi một nửa. Tôi không còn thiết tha những trải nghiệm mới nữa". Anh đến Celtic, với mức lương chỉ 15.000 bảng/tuần, dù tất cả các CLB ở Anh đều sẵn sàng trả cho cựu đội trưởng của Man Utd số tiền gấp đôi, gấp 3 như thế, nhưng Keane từ chối đầy kiêu hãnh với tư cách là một người sinh ra là người Utd, chết đi làm ma Utd, một người sẽ không bao giờ chấp nhận nổi việc phải đối đầu với đội bóng anh yêu.

Tất cả những người từng xem Roy Keane thi đấu đều có cùng một kiểu nhận xét về anh: Một destroyer đích thực ở tuyến giữa, một gã du côn tâm thần sẵn sàng giẫm nát bạn chỉ vì bạn là đối thủ của Man Utd, và là người bảo hộ cho Paul Scholes và phần còn lại của Man Utd trước bất kỳ một áp lực nào trên sân cỏ, một người hùng ác quỷ! Người hâm mộ Man Utd vẫn luôn nói rằng, họ có thể tìm ra Cristiano Ronaldo thứ 2, Wayne Rooney thứ hai, Rio Ferdinand thứ hai, hay thậm chí là Paul Scholes thứ hai. Nhưng chỉ có 2 cầu thủ ở Man Utd, đối với họ, luôn là duy nhất. Người đầu tiên là người đã mang ánh sáng thiên đường đến với sân Old Trafford, King Eric Cantona; và người thứ hai, là gã hung thần bóng tối, nhưng cũng là người bảo vệ ánh sáng thiên thần mà Eric mang lại. Người đó là Roy Keane.

Một sản phẩm của 3H.Arjka: