[Dòng chảy FO3VN] Kỹ thuật Ronaldo Chop bằng bàn phím

By Trúc Phong | Thứ 4 - ngày 11/01/2017

Ronaldo Chop là một trong những kỹ thuật được yêu thích nhất của FIFA Online 3 hiện tại.

Trước đây, nhiều người còn đồn đoán rằng, bất cứ khi nào bạn sử dụng kỹ thuật này trong vòng cấm địa của đối phương, thì một tác động, dù là rất nhỏ, của hậu vệ đối phương cũng sẽ mang về cho bạn một quả penalty. Đây được xem là "cheat câu penalty" phổ biến nhất FIFA Online 3 một thời!

Mặc dù sau đó thì FO3 đã thay đổi gameplay để Ronaldo Chop không còn dễ dàng "câu penalty" như trước, nhưng kỹ thuật này vẫn vô cùng hữu dụng để vượt qua truy cản của các hậu vệ và tạo không gian tuyệt vời cho các cú dứt điểm ngay sau đó.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, nếu như những người sử dụng tay cầm thường rất dễ thi triển kỹ thuật này chỉ bằng cách nhấn kèm nút kỹ thuật (thường là RT) khi đang giả sút, thì những người sử dụng bàn phím lại gặp khó khăn hơn rất nhiều: Bạn phải nhấn một phím nằm ở góc không thuận lợi với bàn tay là nút C khi đang D+S và điều hướng. Tệ hơn, với các loại bàn phím thông thường (không phải bàn phím cơ), thì bạn gần như không thể thực hiện kỹ năng này, vì bàn phím thường chỉ nhận tối đa 4 phím, trong khi kỹ thuật này lại cần từ 5 đến 7 phím cùng lúc (C+D+S+2 đến 4 phím điều hướng).

Song, không có tài năng nào không được xây dựng dựa trên những nỗ lực tập luyện! Nếu như bạn muốn tiến bộ hơn trong kỹ năng chơi bóng, thì việc tập luyện thường xuyên những kỹ thuật khó, để đôi bàn tay quen dần với nhịp độ của game, cũng như để nắm rõ ưu nhược điểm của kỹ thuật để thi triển hoặc cản phá nó trong các tình huống cụ thể. Có thể trong suốt nhiều trận đấu liền, bạn chỉ sử dụng kỹ thuật khó đó 1-2 lần, nhưng biết đâu đấy, lần sử dụng đó lại là tình huống ghi bàn dẫn trước ở phút 90 trận đấu thăng hạng thứ 3 chuỗi trận lên sao vàng thì sao? Thà biết mà ít dùng, còn hơn là không biết, để rồi phải ôm hận. Đúng chứ!

Một bài hướng dẫn khá dễ hiểu của Dòng chảy FO3VN: