[Fair Play] Rê bóng với E, C và Q

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 13/12/2016

Thông thường, các HLV thường sử dụng 2 cách sau để qua người: hoặc sử dụng skill, hoặc bứt tốc và tận dụng tốc độ cũng như sức mạnh để vượt qua đối thủ. Nhưng ngoài 2 cách trên, các HLV có từng nghĩ còn có những cách qua người hiệu quả hơn chưa?

Trong ác trận đấu giải của FO3, đôi khi các bạn có thể thấy các HLV đi bóng khá là "lầy", họ không chọn cách dí E liên tục hay múa may quay cuồng bằng phím Shift. Thay đó, họ sử dụng những pha đi bóng bằng E+C, C hoặc phím Q.

Đi bóng bằng phím Q một cách từ tốn...

2537 2

Rồi đảo hướng một cách bất ngờ

Khi bạn dùng E+C, C hoặc Q, tốc độ đi bóng sẽ chậm hơn rất nhiều. Bù lại, cầu thủ của bạn sẽ đi bóng dính chân hơn. Và cũng nhờ vậy, việc ngoặt bóng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn của các HLV, bởi không phải lúc nào đối phương cũng chủ động lao vào tranh cướp bóng mà còn dùng phím C để phòng ngự. 

Trong số 3 kiểu rê bóng trên, rê bóng bằng phím C là kiểu rê bóng khá quen thuộc và có thể kết hợp với nhiều skill, nhưng E+C và Q lại hợp với những cầu thủ có chỉ số Khéo léo hay Giữ bóng ở mức khá trở lên nhưng lại không có 4 hay 5 soa kỹ thuật. Q là kiểu đi bóng có tốc độ chậm nhất. Với kiểu đi bóng này, cầu thủ thường dứ bóng bằng 1 chân, và bóng đi rất dính. Khi bạn đi bóng bằng phím Q, cầu thủ 4 sao cũng có thể thực hiện kill giả sút giống như cầu thủ 5 sao.

Chi tiết về kiểu đi bóng bằng E+C, C và Q: