Cản bóng trên vạch vôi: May mắn hay kinh nghiệm

By Trúc Phong | Thứ 5 - ngày 23/06/2016

Tại các trận đấu PvP, đôi khi bạn phải đối mặt với một tình huống vô cùng ức chế (hoặc sung sướng phát điên nếu bạn ở hướng ngược lại) là, quả bóng được sút xuyên qua thủ môn và đang băng băng vào khung thành trống thì bất ngờ bị một hậu vệ lui về chặn lại ngay trên vạch vôi.

Thường thì các tình huống đó đều đến do may mắn, nhưng nếu bạn làm chủ được sự may mắn đó thì sao?

Dòng chảy FO3VN đã đưa ra một giả thiết rất hay: Nếu như bạn thừa biết rằng, trong hầu hết các trận đấu xếp hạng, đối thủ của bạn thường xuyên có xu hướng dứt điểm chéo vào góc xa bên dưới khung thành (một góc vô cùng hiểm hóc và thường là ngoài tầm đổ người của thủ môn), vậy tại sao bạn không điều khiển hậu vệ cánh của mình lui về thật nhanh về góc đó để cản bóng, và luôn tiện, trêu tức đối thủ trong tình huống mười mươi đó?

FIFA Online 3 có một tính năng nhỏ là, đối thủ của bạn sẽ không thể biết bạn đang điều khiển cầu thủ nào cho đến khi cầu thủ của bạn điều khiển bóng (điều này khác với FIFA truyền thống). Vì thế, nếu bạn nhấn Q cho đồng đội lao lên giành bóng, còn bản thân thì điều khiển cầu thủ còn lại lùi về chắn góc xa khung thành, thì chẳng đối thủ nào phát hiện được. Tôi tin chắc là vậy! Vì ngay cả khi phải đấu với các sao vàng, thường thì người ta sẽ ít khi chú ý tới khu vực xa hơn 10m so với vị trí cầu thủ đang cầm bóng. Ít khi lắm! Nhất là lúc đang dốc bóng xâm nhập vòng cấm nữa!

Dưới đây là 2 ví dụ cho kỹ thuật đó: