[Các phong cách chơi FO3] Ban bật

By Trúc Phong | Thứ 5 - ngày 16/06/2016

Cách đây khoảng vài tháng, khi engine mới mới ra mắt chưa bao lâu, người ta nói rằng, chuyền bóng trong Impact Engine là một chuyện thiên nan vạn nan. Thế nhưng, chỉ sau vài tháng, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Giờ đây, khắp server Việt Nam, từ Bán chuyên cho đến Sao vàng, đi đâu cũng thấy mẫu người chơi thích chuyền bóng cực nhanh với mật độ dày đặc như... đan lát.

Yếu quyết của phong cách chơi chuyền bóng chính là, bạn phải sở hữu một đội hình có cự ly tương đối hẹp để một cầu thủ có thể dễ dàng tìm thấy đồng đội của mình mà không cần phải cất công rê dắt bóng quá lâu. Đa số người chơi thích chuyền bóng đều có khả năng rê dắt không tồi, nhưng để một cầu thủ cầm bóng quá lâu có thể tạo điều kiện cho đối phương lui về phòng ngự kín kẽ, hoặc dễ mất bóng trước nhiều cầu thủ phòng ngự hơn. Vì thế, chuyền bóng nhanh hơn vẫn là lựa chọn tối ưu.

Mánh khóe thứ 2 để có một thế trận chuyền bóng mượt mà chính là, đừng bao giờ cố chuyền bóng sang một góc quá rộng so với hướng đường chuyền vừa nhận. Lý do chủ yếu là, các cầu thủ trong engine này có chuyển động khá trung thực, nên việc xoay người chuyền bóng sẽ khiến anh ta mất thăng bằng, khó thực hiện chính xác đường chuyền, ngoài ra thì anh ta cũng... chẳng nhìn thấy gì để mà chuyền cho đúng.

Videoclip ngắn dưới đây, có thể không phải là những tình huống tuyệt nhất của nghệ thuật tấn công ban chuyền, nhưng là một ví dụ tốt cho phong các chơi này.