Những chiến thuật FIFA Online 3 đặc sắc nhất (P.1): Bản sắc người Thái với 4-1-1-4

By JasonChau | Thứ 4 - ngày 13/12/2017

FIFA Online 3 đã đi cùng các HLV 1 chặng đường 4 năm với vô số những chiến thuật đã trở thành 1 trào lưu khi chúng quá hiệu quả vào lúc bấy giờ. Đã đến lúc để chúng ta cùng nhìn lại FO3 đã thay đổi như thế nào sau 4 năm nhé.

Đầu tiên, nhắc đến người Thái chúng ta không thể không nói đến chiến thuật 4-1-1-4, một trong những chiến thuật “phi thực tế” nhất nếu là bóng đá thực tế (chỉ áp dụng trong 1 thời gian ngắn của trận đấu để gây sức ép). Nhưng trong FIFA Online 3 thì lại khác, với 4 tiền đạo, người Thái đã tạo nên một bản sắc tấn công rực lửa mà cho đến này vẫn hết sức hiệu quả.

3560 4

Khởi đầu với chức vô địch Châu Á vào năm 2015, chiến thuật 4-1-1-4 vẫn giữ được cốt lõi là 1 đội hình có khả năng phối hợp tấn công cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên điều khiến đội hình khác biệt với tất cả đó chính là khả năng pressing phòng ngự từ xa hiệu quả khi 4 tiền đạo là lá chắn đầu tiên trước những đường tấn công mở đầu của đối phương. Krissada, Teinvithit và hiện tại là TDKeane là những VĐV thành công trong sơ đồ này tại các giải đấu quốc tế.

3560 2a

Vậy hiện tại chiến thuật còn hiệu quả?

Còn chứ! Khi lối đá taca-dada vẫn đang nắm thế thượng phong trong lối chơi hiện tại thì 4 tiền đạo của đội bạn sẽ là 1 lượng nhân sự cực kỳ đông đảo để giành được thế chủ động không chiến cũng như bóng 2 (kiểm soát bóng sau khi tranh chấp không chiến).

Tuy vậy, đội hình này vẫn tồn tại 1 điểm trừ rất lớn nơi tuyến giữa, với 1 khoảng trống khổng lồ nơi 2 cánh mặc cho đối phương tung hoành. Vì vậy, để tối ưu hóa khả năng phòng ngự của đội hình này: Hãy vào bóng thật cẩn thận ở phần sân đối phương!

3560 4a

Yêu cầu của đội hình:

Tiền đạo: Có khả năng độc lập tác chiến lẫn tham gia phòng ngự

Tiền vệ: Có thể lực, sức mạnh, chuyền chọt ổn định

Hậu vệ: Cao, đánh đầu tốt.

Chi tiết chiến thuật của TDKeane các bạn có thể tham khảo tại: http://fo3zone.vn/tin-game/tin-cong-dong/3561-mo-bang-chien-thuat-sieu-sao-quai-nhan-tdkeane.html