Chiến thuật của cao thủ: Nhà vô địch và Á quân EACC

By Hgamer | Thứ 5 - ngày 27/07/2017

Trận đầu tiên ở bán kết Natthawich Kongkijpipat (Thái Lan) đã xuất sắc hạ gục tất cả thành viên của Glory MU (Trung Quốc). Với sơ đồ 4-1-1-4 và lối chơi cầm bóng để kiểm soát thế trận, đợi thời cơ rồi tung ra những pha ban bật xuyên thủng dàn hậu vệ đông người đang dựng trước khung thành đối phương. Bên phía đội Glory Mu biết được đối thủ của mình rất mạnh nên những trận sau đó đã sắp xếp lại sơ đồ chơi chậm và có đến 5 hậu vệ lúc nào cũng ở phần sân nhà nhưng tất cả như thế là chưa đủ. Natthawich Kongkijpipat đã trình diễn một màn thi đấu đầy ấn tượng trong ngày hôm đó.

Sơ đồ và chiến thuật của Natthawich Kongkijpipat.

tran 1

ct thai

Tâm điểm là ở trận chung kết! Vẫn với sơ đồ và chiến thuật cũ Natthawich Kongkijpipat đã dành chiến thắng đầu tiên với thế trận giằng co và phải giải quyết với nhau trên loạt sút luân lưu.

Sân trận thứ 2, Natthawich Kongkijpipat gặp Lee Sang Tae cả 2 đã cống hiến cho tất cả mọi người những tình huống tấn công sắc bén và đẹp mắt. Có thể nói tinh hoa của bóng đá Thái Lan và Hàn Quốc như đang giằng xé với nhau từng giây từng phút. Ở phút 18 đại diện của Thái Lan đã ghi bàn với một tình huống chuyền bổng tạo tiền đề cho Ibrahimovic hạ gục thủ môn, phút 45 với đẳng cấp thực sự của mình Lee Sang Tae đã gỡ hòa với kỹ thuật thưởng đẳng của mình. Một lần nữa hai tuyển thủ phải đấu trí với nhau trên loạt sút luân lưu nhưng lần này Lee Sang Tae đã may mắn hơn và dành chiến thắng.

Sơ đồ và chiến thuật của Lee Sang Tae

so do cua thang map

chien thuat thang map

Sang trận thứ 2 Lee Sang Tae đã có sự thay đổi từ 4-1-3-2 sang 4-1-2-3 với T. Muller và Belotti thi đấu tiền đạo dạt biên phía dưới là Benteke. Nhận thấy đối phương sử dụng SW (trung vệ thòng), Lee Sang Tae đã đẩy cao tốc độ thi đấu và tung ra các đường chuyền dài cho các tiền tạo đối phương. Chính sự thay đổi đó đã khiến Thái Lan phải trả giá với bàn thua ở phút 56!

map ngu

Với phong độ thăng hoa của mình Lee Sang Tae đã hạ gục luôn Piyalerk Sarabun ở trận đấu cuối cùng với tỉ số 2-1 giúp cho Hàn Quốc lại một lần nữa đăng quang tại giải đấu EACC lần này.