Chiến thuật GLXH lên sao vàng: 5-1-1-3

By Zeratul | Thứ 4 - ngày 11/01/2017

Chế độ GLXH hẳn đã làm không ít các HLV gặp khó khăn để vươn cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều HLV lại thực sự thành công ở chế độ này nhờ kết hợp tốt giữa các yếu tố đội hình - chiến thuật và cầu thủ, đồng thời có sự linh hoạt trong việc điều chỉnh chiến thuật ngay trong các trận đấu GLXH.

So với XH 1vs1, 2vs2, GLXH đề cao tính chiến thuật hơn hẳn bởi bạn chỉ có thể đưa ra chỉ đạo chứ không thể tự tay điều khiển cầu thủ. Đó cũng là lý do mà nhiều HLV dù chơi tốt trong chế độ XH 1vs1 lại không thể vươn cao tại chế độ GLXH và ngược lại. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến các HLV bỏ cuộc, đó cũng là lý do mà chế độ GLXH cũng đang thu hút rất nhiều người chơi FO3.

Vì vậy, bên cạnh các bài viết liên quan đến cầu thủ, đội hình, chiến thuật khi đá 1vs1, FO3 Zone cũng sẽ gửi tới các HLV những bài viết liên quan đến chiến thuật GLXH. Và bài viết sau dây sẽ gửi đến cho các bạn một chút thông tin về đội hình - chiến thuật của 1 sao vàng GLXH có tên là nguyen hieu:

2669 1

2669 3

Đội hình và xu hướng công thủ

2669 5

2669 4

Chiến thuật và vai trò cầu thủ

Với cách bố trí chiến thuật trên, có thể thấy đội hình của HLV này sẽ sử dụng lối đá ép sân, chuyền bóng chắc, tạo ả những pha phối hợp ngắn để áp sát khung thành đối phương. Khi không có bóng, các cầu thủ sẽ gây áp lực mạnh lên cầu thủ đối phương để giành lại bóng. Tuy 5-1-1-3 có vẻ là đội hình có xu hướng thiên về phòng ngự - phản công, nhưng HLV này lại áp dụng lối chơi kiểm soát bóng, ép sân để áp đảo đối thủ.

4 cầu thủ tấn công được dùng trong đội hình đều là nhũng cầu thủ có khả năng ban bật tốt. Vị trí của các cầu thủ này cũng đã sắp xếp đúng với sở trưởng của những cầu thủ này. 

Vì vậy, các HLV cũng đứng ngạc nhiên khi các hậu vệ cánh cũng dâng cao để tham gia tấn công. Tuy nhiên với bộ 3 Vidic - Cannavaro - Hummels đứng trước khung thành, việc xuyên thủng khung thành cũng không dễ dàng gì. Ngoài ra, ở vị trí CDM còn có Sergio Busquets, 1 cầu thủ có thiên hướng bọc lót thông minh và thường cắt bóng rất chính xác. 

Để tìm hiểu hơn về cách vận hành chiến thuật của đội hình này trong các trận đấu, các HLV có thể tham khảo tại đây: