Chiến thuật của ngôi sao: Ding Cai Rong

By Trúc Phong | Thứ 4 - ngày 04/01/2017

"Soái ca" Ding Cai Rong là VĐV nổi lên tại ASIAN Cup 2015 với tư cách là Nhà vô địch - MvP của giải đấu. Tuy nhiên, kể từ sau giải đấu cuối cùng của Engine cũ đó, anh đã gặp không ít rắc rối với các giải đấu năm 2016 như The Intercontinentals, EA Champions Cup Summer và EA Champions Cup Winter và không giành được bất kỳ thành tích nào.

Ở đấu trường nội địa, Ding Cai Rong cũng không có được kết quả khả quan khi mâu thuẫn với CLB chủ quản, cuối cùng đành phải rời bỏ giải VĐQG Trung Quốc (FSL) để trở về thi đấu tại giải VĐQG Hàn Quốc.

Mặc dù không có thành tích tốt tại đấu trường chuyên nghiệp hiện tại, nhưng Ding Cai Rong vẫn là một VĐV tài năng với lối chơi chậm rãi, thường xuyên thăm dò đối thủ trong suốt hiệp 1, sau đó bất ngờ ban bật nhanh để kéo giãn đội hình của đội phương, nhưng trong phần lớn thời gian kiểm soát bóng, Ding Cai Rong thường dồn bóng ra 2 biên, và tận dụng khả năng rê dắt của những cầu thủ chạy cánh.

Điểm mạnh nhất của Ding Cai Rong chính là khả năng cầm bóng rất tự tin của anh. Những pha đi bóng qua người bằng C, E và Shift đều được sử dụng rất hiệu quả. Với khả năng cầm bóng tốt, thậm chí có thể solo giữa 2, 3 cầu thủ của đối phương, những pha đi bóng của anh không chỉ đẹp mắt mà còn kéo giãn hàng thủ của đối phương, tạo ra những khoảng trống cho tiền đạo.

Sơ đồ và chiến thuật:

Thực ra thì với rất nhiều người, bảng chiến thuật và sơ đồ kiểu này đã không còn lạ lẫm nữa! Nhưng chúng ta vẫn cần phải mô tả thật chi tiết cho những người đến sau. Đúng chứ?

Sơ đồ cũng tương tự! Tất nhiên là bạn có thể sử dụng những cầu thủ tốt hơn của tôi nhiều! Nhưng đại để cách sắp xếp thì là như thế này:

Sản phẩm của FO3 Korea: