Chiến thuật của ngôi sao: Kim Jung Min

By Trúc Phong | Thứ 6 - ngày 30/12/2016

Đối với các VĐV Việt Nam hiện tại, Kim Jung Min đã không còn là một cái tên lạ lẫm! Danh tiếng của anh đã bắt đầu vang rất xa kể từ EACC Summer 2016, nơi mà anh được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất giải với thành tích toàn thắng cả 4 trận đấu mình khi đối đầu với 1 thành viên của chủ nhà Trung Quốc và cả 3 thành viên của tuyển Thái Lan TNP trong trận chung kết. Tuy nhiên sau đó, King Jung Min đã không gặp may khi liên tiếp thất bại trong các trận chung kết SEA Open Championship 2016 và EACC Winter 2016 vì rất nhiều lý do khách quan.

Mặc dù không phải nhà đương kim vô địch thế giới bộ môn FIFA Online 3, nhưng nhờ lối chơi tấn công đa dạng, khả năng cầm bóng và kiểm soát thế trận tuyệt vời, Kim Jung Min vẫn đang là VĐV được yêu thích nhất trên toàn thế giới FIFA Online 3. Và hệ thống chiến thuật của anh vẫn tiếp tục được rất nhiền VĐV - người chơi FO3 xuất sắc trên khắp các server học tập.

Một ưu điểm khác của hệ thống chiến thuật kiểu Jung Min, cũng là một lý do khiến cho phong cách chơi kiểu Jung Min được rất nhiều người tán thưởng chính là, anh ta có thể hoàn toàn chỉ sử dụng các cầu thủ kỹ thuật như Rakitic, Griezmann, Kevin De Bruyne, Marco Reus... mà không cần phải bổ sung thêm các cầu thủ "cơ bắp" nào cho tuyến tiền vệ. Nên nhớ, dù cho FO3 đã trải qua rất nhiều đợt cập nhật để cố gắng mang lại thêm chút ưu thế cạnh tranh cho các cầu thủ kỹ thuật với các cầu thủ sức mạnh, thì trên thực tế, những gã đồ tể vẫn luôn có lợi hơn quá nhiều so với các nghệ sĩ trong chính vai trò của họ. Vậy nên làm được những điều như Jung Min, giống như một giấc mơ với những người yêu bóng đá đẹp vậy.

Sơ đồ và chiến thuật:

Thực ra thì với rất nhiều người, bảng chiến thuật và sơ đồ kiểu Kim Jung Min đã không còn lạ lẫm nữa! Nhưng chúng ta vẫn cần phải mô tả thật chi tiết cho những người đến sau. Đúng chứ?

Sơ đồ cũng tương tự! Tất nhiên là bạn có thể sử dụng những cầu thủ tốt hơn của tôi nhiều! Nhưng đại để cách sắp xếp thì là như thế này:

Review hệ thống Kim Jung Min của một loạt streamer nổi tiếng:

Đây! Hot boy Dòng chảy FO3VN của các bạn đây:

Hoàng Thiện cũng sử dụng chiến thuật này, với một chút biến thể:

Và một thanh niên sao vàng 1k điểm của Thái Lan: