[WQ Ender Gamer] Vũ Như Thành Vietnam Legends

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 06/02/2018

Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thành Lương: "Như Thành là trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam mà tôi từng biết. Như Thành thi đấu đầu óc và đọc tình huống chính xác. Tôi ấn tượng về những cú bay xoạc bóng ngay trong chân đối thủ. Để làm được điều này đòi hỏi các cầu thủ có phải có kỹ năng đặc biệt. Trong khi đó, cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam lại nhận xét: "Như Thành có khả năng đọc tình huống, bắt bài, phán đoán, kiểm soát tiền đạo... Ngoài ra, Như Thành còn rất mạnh trong việc chờ thời cơ thuận lợi để cắt bóng và phát động tấn công".

Trong giới cầu thủ hiện nay, Vũ Như Thành vẫn là một cái tên được hầu hết những đồng nghiệp thế hệ 8x và các đàn em trẻ nể phục về chuyên môn cùng cách hành xử ngoài sân cỏ. Sự xuất sắc của Vũ Như Thành trong việc chỉ huy hàng thủ đã góp công lớn vào chức vô địch AFF Cup 2008 lần đầu tiên của ĐT Việt Nam, đồng thời giúp anh đoạt danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam năm 2008. Sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền tài theo đó cũng kéo đến với những khoản tiền chuyển nhượng cao chóng mặt, khiến chính cầu thủ này chao đảo. Thế nên, khi Như Thành trượt dốc vì những vấn đề ngoài chuyên môn và sau đó gần như biến mất khỏi đời sống bóng đá, nhiều người đã tiếc và cũng trách anh nhiều lắm...

3670 1

Vũ Như Thành từng là lựa chọn số 1 ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV H.Calisto. Cùng với ông Calisto, cựu trung vệ CLB B.Bình Dương đã đoạt chức vô địch AFF Cup 2008. Đây vẫn là danh hiệu vô địch duy nhất của bóng đá Việt Nam ở sân chơi cao nhất khu vực tới thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Như Thành là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Sau năm 2008, Như Thành kinh qua một loạt đội bóng trước khi phong độ dần đi xuống vì tuổi tác và nhiều lý do khác nhau. 

Như Thành từng là cầu thủ giàu nhất Việt Nam, tổng chuyển nhượng thời đỉnh cao lên tới hơn 30 tỷ đồng, sở hữu nhiều nhà tại TP HCM và Bình Dương. Tuy nhiên, thói ham chơi đã khiến anh mất tất cả. Như Thành cho biết anh từng có giai đoạn tiêu hết hơn một tỷ đồng chỉ sau một đêm, dẫn đến cảnh đang đá bóng có người tới đòi nợ. Có thể nói, sự nghiệp thi đấu và cuộc sống của Vũ Như Thành như một cuốn phim dài với đầy đủ hỉ,nộ, ái, ố.