[WQ Ender Gamer] Quang Hải VN Star: Người hùng của U23 Việt Nam

By Zeratul | Thứ 4 - ngày 24/01/2018

Ở loạt sút luân lưu định mệnh, Quang Hải chính là người đã sút hỏng quả 11m đầu tiên của. Nhưng kể cả khi nếu cú sút đó khiến U23 Việt Nam thất bại, cũng chẳng ai xem anh là tội đồ, bởi anh chính là người hùng của tuyển Việt Nam không chỉ riêng trong trận đấu ngày hôm  nay.

Trước khi có bàn gỡ hòa 2-2, U23 Việt Nam được hưởng quả phạt gián tiếp. Quang Hải là người thực hiện cú sút phạt đưa bóng chạm xà ngang, dội xuống cột dọc rồi bật ra ngoài. "Em nghĩ là chỉ thiếu một chút may mắn thôi và em phải tập trung hơn ở những tình huống tiếp theo chứ không có nản", Quang Hải nhớ lại.

Ngay sau đó, Quang Hải đã có một khoảnh khắc xử lý xuất thần, xé toang mành lưới U23 Qatar. "Em nghĩ đấy là tình huống bình thường trong bóng đá. Em cố gắng xử lý thật tốt để có được bàn thắng thôi. Tất nhiên em phải cố gắng loại bỏ hậu vệ để dứt điểm ở cự ly đó và để có được pha xử lý thoải mái nhất", Quang Hải nói về tình huống gỡ hòa 2-2.

VNStar 1

Tại vòng bảng, Quang Hải chính là người hùng đưa U23 Việt Nam vào tứ kết. Trận đấu với U23 Iraq, tiền vệ người Hà Nội tuy không ghi bàn nhưng đá tròn vai và hoàn thành nhiệm vụ trong loạt đá luân lưu. Còn ngày hôm nay, Quang Hải chính là ngôi sao mà cá bóng đá châu Á phải nhắc đến, là người hùng giúp Việt Nam tạo nên cơn chấn động toàn châu lục khi đưa đội tuyển Việt Nam bước đến trận chung kết U23 châu Á.

Tài năng sớm phát lộ của nhóc tỳ Đông Anh này đã được các tuyển trạch viên của trung tâm năng khiếu bóng đá Hà Nội phát hiện và tuyển chọn khi mới 9 tuổi. Con đường sự nghiệp của Quảng Hải cứ phất lên từ đó và giờ anh đã là một ngôi sao thực sự của bóng đá Việt Nam..

Theo chia sẻ của người thầy cũ Phạm Minh Đức, Quang Hải là một cầu thủ cực kỳ tài năng nhưng cũng chứa chan tình cảm. Quang Hải luôn thể hiện sự biết ơn với người bố nuôi Vũ Minh Hoàng, người đã trao cho anh không chỉ sự quan tâm mà còn tất cả những gì là tốt nhất. Chính tình cảm sâu sắc ấy đã tạo nên một Quang Hải đầy nỗ lực để vượt chính bản thân để trở thành một cầu thủ giỏi.

Nhưng điều quan trọng hơn nữa theo HLV Minh Đức là việc Quang Hải xứng đá là "bột tốt" bởi ngoài tài năng thiên bẩm, anh còn luôn thể hiện tinh thần cầu thị, sự gương mẫu trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện như siêng năng, không đua đòi bia rượu, thuốc lá, không nói bậy và luôn là người luyện tập chăm chỉ nhất.

Con đường của Quang Hải vẫn còn rất dài. Hy vọng rằng, chàng trai này sẽ tiếp tục mang đến nhiều thành công hơn nữa cho đội tuyển Việt Nam và cả những người thân yêu, những cổ động viên luôn đặt kỳ vọng vào anh.