[WQ Ender Gamer] Ruud Van Nistelrooy: Kẻ nổi loạn đầy nghệ thuật

By Zeratul | Thứ 5 - ngày 23/11/2017

Đất nước Hà Lan là cái nôi tào đạo ra những những cây săn bàn thượng thặng cho bóng đá thế giới qua mỗi thời kỳ, những cái tên như: Johan Cruyff, Patrick Kluivert, Dennis Bergkamp, Marcel van Basten, Robin van Persie… và cả Ruud Va Nistelrooy. Tất cả những con người ấy đều là lỗi khiếp sợ của bất cứ hàng phòng ngự nào.

Có thể nói rằng Van Nistelrooy là một tiền đạo không quá hoa mỹ, nhưng anh thi đấu cực kỳ hiệu quả. Anh là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao thứ sáu trong lịch sử các cầu thủ bóng đá Hà Lan, trung bình anh thi đấu 2 trận sẽ có 1 bàn thắng trong sự nghiệp quốc tế của mình. Ở cấp CLB, anh ghi được 347 bàn thắng trong 589 lần ra sân, trung bình một bàn mỗi 0,59 trận đấu. Điều này tự nó là một mục tiêu rất đáng sợ, tốt hơn so với Robin van Persie (0,47), Dennis Bergkamp (0,38) và Patrick Kluivert (0.43).

Trong và ngoài sân cỏ, Van Nistelrooy có thiên hướng tự nhiên lôi kéo sự căm ghét và phê phán từ những người không phải fan Man Utd. CĐV Anh ghét những trò “làm quá” của các cầu thủ nước ngoài, kể cả khi đó là một người tuyệt luân trên sân cỏ. Đó là những điều mà rất nhiều người cảm thấy, và vô hình trung, với tính cách và tài năng của mình, Van Nistelrooy hiển nhiên trở thành đối tượng của những kẻ thiển cận.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ruud Van Nistelrooy còn thể hiện sự khó chịu với các đồng đội, đặc biệt là với Cristiano Ronaldo. Van Nistelrooy khó chịu nhất ở Ronaldo là cách thi đấu rườm rà và quá ích kỷ. Trước đó, tiền đạo người Hà Lan thường được các công thần David Beckham, Ryan Giggs và Paul Scholes “phục vụ”. Nhưng Ronaldo thì chỉ thích chơi theo ý mình. Khi được đồng đội can ra, Van Nistelrooy còn mắng với theo, "đi mà khóc với bố mày ấy", ám chỉ đàn em được HLV Ferguson o bế và nuông chiều như con. Vì vụ này, trung phong người Hà Lan bị nhà cầm quân người Sctoland trừng phạt, tống khứ sang Real Madrid ngay trong hè với giá 18,4 triệu đôla. Ở Tây Ban Nha, Van Nistelrooy tiếp tục bật bãi vào mùa Đông 2010 chỉ sau nửa năm Ronaldo xuất hiện ở thành Madrid.

Van Nistelrooy giống như một gã lôi thôi của một thời vàng son hoài niệm: không hẳn đã bị lãng quên nhưng chắc chắn không được tâng bốc lên mây xanh như vài đồng đội của anh và càng không thể được tán dương nồng nhiệt như cái cách mọi người tôn sùng Henry - một “sát thủ” coi bộ có tính khí dễ chịu hơn chăng?