[WQ Ender Gamer] Review Ronaldinho mùa CC

By Zeratul | Thứ 4 - ngày 15/11/2017

Nhắc tới Ronaldinho, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới không ai không ngả mũ kính phục tài năng thiên bẩm của anh. Thế nhưng họ cũng luôn có 1 nỗi tiếc nuối khôn nguôi khi anh “sớm nở chóng tàn”. Nếu có 1 nguyện ước, chắc hẳn nhiều người sẽ mong được chứng kiến nhiều hơn nữa kỹ năng phi thường của “chàng vẩu” thay vì vài ba năm ngắn ngủi ở Barcelona…

3696 1

Khi mới ở tuổi 25, anh đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp, có vẻ như trong bóng đá, không gì là Ronaldinho không làm được. Cho ĐTQG, anh đã giành World Cup, là một phần trong bộ “3R” huyền thoại năm 2002 - Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho - anh đã luôn nổi bật kể từ khi đăng quang ở giải U17 thế giới 5 năm trước đó. Với Barcelona, anh là người tạo cảm hứng và cả thực thi để đánh bại dự án “Galacticos” của Real Madrid, thậm chí được chính các CĐV ở Bernabeu vỗ tay hoang hô vang dội khi hành hạ đội chủ nhà vào tháng 11/2005. Anh mới giúp CLB giành Champions League 6 tháng trước. Mọi người đều tin những điều tốt đẹp nhất còn ở phía trước.

3696 2

World Cup 2006 quả là bước ngoặt với sự nghiệp của Ronaldinho, nhưng theo hướng ngược lại với tiên đoán của Lowe, và nhiều người khác. Thất bại của Brazil tại Đức không phải là lỗi của mình anh, nhưng như Tostao đã nhận xét trên O Tempo rất trí lý sau đó: “Ronaldinho thiếu một phẩm chất quan trọng của Maradona và Pele - sự hăng máu”. Chính thái độ “đá chết bỏ” đó mới có thể làm nên những thiên tài như Ronaldinho.

Ronaldinho không hoàn hảo song vẫn chiếm được quá nhiều tình cảm từ người hâm mộ. Giống như biết bao cầu thủ Brazil khác, “Ro vẩu” không thể giữ mình trước cuộc sống xa hoa của một siêu sao bóng đá. Mức lương trong mơ cùng ánh hào quang luôn bao phủ khiến Ronaldinho đánh mất mình trong những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng.

3696 3

Có thể anh không chuẩn mực trong cuộc sống nhưng tất cả đã được bù đắp bởi tài năng trên sân cỏ. Những người yêu bóng đã vẫn sẽ không quên những pha bóng hoang dại đậm chất La tinh của một nghệ sỹ chân chính trong làng túc cầu. Không chỉ vậy, Ronaldinho vẫn mãi là niềm cảm hứng cho những cậu nhóc lớn lên trên những ngôi nhà ổ chuột để theo đuổi niềm đam mê với trái bóng tròn.