[LTT - Become A Legend] Marco Materazzi EUL

By Nguyễn | Thứ 4 - ngày 18/10/2017

Ở Italia, người ta có thể hoàn toàn phân biệt rạch ròi ra 2 kiểu hậu vệ được cho là điển hình của đất nước nổi danh về phòng ngự này:

Loại thứ nhất là tất cả những người nghệ sĩ hào hoa nhất, là niềm tự hào của nghệ thuật phòng ngự kiểu Ý, cái "then cửa" có thể đoạt bóng trong chân bạn mĩ miều như cách một nghệ sĩ làm thơ. Đây là loại hậu vệ có thể nói là độc quyền của người Ý, kiểu cầu thủ có thể khiến người xem bóng đá phải hoàn toàn định nghĩa lại về vị trí chỉ có nhiệm vụ cản phá bóng. Tiêu biểu cho nhóm này có thể kể đến là Nesta, Maldini, Baresi và rất nhiều cái tên khác.

Loại thứ hai gần như hoàn toàn đối lập với loại thứ nhất, tức là mẫu cầu thủ có lối chơi "xấu xí" nhất mà bóng đá thế giới có thể nghĩ tới. Người ta nói các hậu vệ luôn phải chấp nhận chơi rất xấu để có thể giành lại được bóng từ chân tiền đạo đối phương. Nhưng xấu như loại thứ hai này thì thậm chí cũng có thể coi là... độc quyền kiểu Ý. Họ phạm lỗi cực kỳ "kín", đến mức gần như không ai có thể phát hiện ra nếu như không có một đoạn băng hình chĩa thẳng vào vị trí họ thường trực suốt 90 phút. Loại này nhiều và nổi tiếng đến mức có một thời gian mà tất cả các cầu thủ tấn công đều không dám thi đấu với tuyển Ý. Đồng thời, rất nhiều ngôi sao tấn công vĩ đại nhất hành tinh như Van Basten, Ronaldo, Batistuta... đã buộc phải từ giã sự nghiệp thi đấu từ rất sớm vì những chấn thương khi thi đấu không thể chữa khỏi. Batistuta thậm chí suýt chút nữa phải sống cả đời với 2 chiếc nạng. Materazzi là biểu tượng của nhóm thứ 2 này.

Được xem là nhân vật phản diện đáng ghét, nhưng đối với các cổ động viên đội nhà, Materazzi lại là một biểu tượng bất khuất, một người đáng tin cậy nhất trong số những người đáng tin cậy vì không chỉ có tài năng phòng ngự tuyệt vời, mà còn có ý chí quyết thắng lớn lao đến mức sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ, kể cả lòng tự hào Italia để bảo vệ khung thành bất chấp mọi lời ra tiếng vào. Nói một cách công bằng, như người ta vẫn nói, World Cup chính là chiến tranh, mà trong chiến tranh, nghĩa vụ của một chiến binh - anh hùng dân tộc là phải mang chiến thắng về cho nước nhà bằng mọi giá.

Và như thế, Materazzi chính là anh hùng.

Một sản phẩm của LTT -Become A Legend: