Top 5 tiền vệ công hay nhất mùa CC

By Hgamer | Thứ 2 - ngày 16/10/2017

1. RONALDINHO

Được chứng kiến Rô “vẩu” thi đấu chắc hẳn là bạn biết đến độ bá đạo của anh ta rồi đúng không ?? Với kỹ thuật thượng thừa của mình đã làm mất ăn mất ngủ biết bao người hâm mộ bóng đá toàn thế giới. Vì vậy, nếu thấy 5 sao kỹ thuật thì bạn đừng nên quá bất ngờ.

Anh là mẫu tiền vệ toàn diện có thể chơi đa dạng nhiều vị trí khác nhau từ tiền vệ trung tâm cho đến chạy cánh. Nếu cho anh ta hoạt động bao quát trên sân đối phương thì nơi đâu cũng là đất diễn của anh ta được “quẩy” với những màn làm nhục khó đỡ bằng những skill thượng đẳng của mình.

Với 3 chỉ số ẩn: sút xoáy, tinh tế, kiến tạo. Trông thì khá bình thường vậy thôi nhưng đừng quên đây là cầu thủ 5 sao. Anh có thể “tự xử” ngoài vòng cấm rồi tung ra cú sút hình trái chuối mang đúng thương hiệu Rô “vẩu” hoặc những pha qua người “Tinh tế” rồi dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn.

Nếu bạn đọc chưa thấy sướng thì xúc ngay về test thử đi. Quyết định đúng đắn đấy.

2. RUUD GULLIT

“Cha đẻ” của khái niệm “bóng đá sexy” là đây chứ không cần đi đâu xa. Ông là một trong Bộ ba Hà Lan bay trứ danh của AC Milan trong công cuộc đổ bộ của những người Hà Lan vào cuối những năm 80 cùng Marco Van Basten và Frank Rijkaard.

Lối đá của ông không cần nhiều màu mè, chỉ cần sự hiệu quả. Với khả năng giữ bóng bậc thầy của mình cộng thêm với ngoại hình to lớn thì sức mạnh là điều không cần bàn tới. Là một người Nhạc trưởng khả năng chuyển bóng và bao quát toàn sân cực kỳ tốt của mình, thì đây là một tản đá của hàng tiền vệ cùng những “điểm nóng” nhất trên sân ông sẽ luôn có mặt.

3. KAKA

Anh chàng tiền vệ tài năng điển trai với khuôn mặt thiên thần đạt được vô số danh hiệu cùng AC Milan nhưng đã gãy cánh trong hơn nửa sự nghiệp cầu thủ còn lại của mình ở Real Madrid. Trong con đường trải dài hoa hồng cùng AC Milan, anh là mẫu tiền vệ xuất sắc nhất thời bấy giờ cùng Shevchenko - Inzaghi tạo nên bộ ba huyền ảo đáng sợ nhất Châu Âu lúc đó.

Anh là mẫu cầu thủ kỹ thuật với khả năng di chuyển rộng và bao quát mọi nhiệm vụ ở hàng tiền vệ: từ kiểm soát thế trận, cầu nối, kiến tạo, ghi bàn cho tới những tình huống tham gia phòng ngự khi cần thiết.

Bạn cần gì ở một tiền vệ như vậy nữa ??

4. DIEGO MARADONA

Người ta gọi Diego Armando Maradona là thi sĩ của bóng đá. Không đơn giản là như thế. Không thể và không bao giờ có thể tìm một định nghĩa chi tiết để miêu tả con người chỉ cao 1m68 mà tài năng và những điều kì diệu đôi chân và trái tim anh đã làm được phải được đo từ mái tóc anh đến tận trời

 

Cầu thủ một mình gánh Argentina đến chức vô địch World Cup 1986 sẽ mãi là câu chuyện huyền thoại với cái tên “Bàn tay của Chúa”. Mình chẳng biết nói: Maradona là phiên bản đầu tiên của Messi hay Messi là phiên bản thứ 2 của Maradona cả.

Với kỹ thuật 5 sao thì khỏi phải bàn cãi gì nữa. Khả năng đi bóng ở đẳng cấp thượng thừa cùng tốc độ cực kỳ đáng nể. Ông là mối đe dọa với bất cứ hàng phòng ngự nào.

5. INIESTA

Trong 10 năm trở lại đây, nhắc đến tiền vệ thì thiếu Iniesta là một sai lầm khó có thể tha thứ. Anh cùng Xavi và Messi tạo nên bộ ba siêu tấn công ở Barcelona “đánh đâu thắng đó” ở mọi đấu trường cũng như ở màu áo Tây Ban Nha trong những năm đỉnh cao sự nghiệp của mình. Có một câu nói đùa rằng: “Nếu thiếu Messi thì Iniesta vs Xavi sẽ chuyền bóng cho ai, và nếu thiếu Iniesta vs Xavi thì ai sẽ chuyền bóng cho Messi”. Nói như vậy đủ biết Iniesta là cầu thủ như thế nào rồi nhỉ.

Khả năng cầm bóng, điều tiết lối chơi thì khỏi bàn cãi. Với độ “Tinh tế và khéo léo” ở đẳng cấp thượng thừa thì đừng nên nghĩ đến việc lấy bóng của anh ta mà hãy tìm cách phạm lỗi với anh ta thì hơn.

Dù cho thân hình nhỏ con nhưng với lối chơi thông minh của mình. Iniesta vẫn có thể đối đầu với những cầu thủ to con mà không cần đến sức lực quá nhiều.