[3H.Arjka] Cristiano Ronaldo LP

By Trúc Phong | Thứ 2 - ngày 20/03/2017

Xin chào! Hot boy Ngyyelling của các bạn đã trở lại với review về cầu thủ hot thứ nhì của thẻ mùa mới toanh Loyal Player, siêu tiền đạo, siêu cầu thủ chạy cánh, cầu thủ tấn công hoàn hảo Cristiano Ronaldo.

Ronaldo là người từng đến Manchester với rất nhiều tiếng la ó của các cổ động viên Quỷ đỏ về "Một lời dối trá về Ronaldinho" (cả Ronaldo lẫn Ronaldinho đều có tên Ronaldo, nên các CĐV đã tin rằng lời hứa mang Ronaldinho về sân Old Trafford là dối trá), còn những người yêu bóng đá thế giới thì vẫn ca vang bài ca “Chỉ có một Ronaldo (Ronaldo de Lima, người Brazil) trên đời”.

Thế nhưng sự tiến bộ thần tốc của Ronaldo tại Man Utd, và sau đó là cả Real Madrid đã chứng minh điều ngược lại! Ronaldo là một thiên tài hoàn hảo, Ronaldinho là một thiên tài kỹ thuật, nhưng Cristiano Ronaldo cũng không hề kém cạnh! Anh là thiên tài của sự cố gắng, người đã chứng minh rằng, Messi không phải là thiên hạ vô đối trong vũ trụ này, vũ trụ còn có Cristiano Ronaldo.

Ronaldo 1

Thực tế thì, chưa bao giờ trong lịch sử bóng đá lại chứng kiến một hình ảnh kỳ lạ, nhàm chán với hiện tại nhưng kinh diễm trong tương lai đến vậy: Từ năm 2007 đến nay, nghĩa là đúng 1 thập kỷ, Ronaldo và Messi luôn luôn cùng nhau đứng chụp ảnh cùng trong ngày lễ trao giải quả bóng vàng với tư cách là 2 trong số 3 cầu thủ hay nhất. Thậm chí, bộ đôi này đã chia nhau đến… 9 trong số 10 quả bóng vàng suốt thời gian này. Quả bóng duy nhất không thuộc về Ronaldo và Messi là quả bóng vàng 2007, khi cả 2 vẫn còn quá trẻ (Ronaldo 22 tuổi, Messi 20 tuổi), còn Kaka thì vừa có được mùa giải điên rồ cùng AC Milan. Một sự thống trị tuyệt đối. Tất nhiên, Messi vẫn đang là người có số quả bóng vàng nhiều hơn Ronaldo một chút, nhưng khoảng cách đó, chỉ là giữa 4 quả, và 5 quả mà thôi!

Xem Ronaldo chơi bóng, chính là chứng kiến một huyền thoại thực sự về tài hoa và nỗ lực không mệt mỏi. Ronaldo từ bé là một đứa trẻ ốm yếu còi xương, lại bị hội chứng tim đập nhanh nên không thể vận động mạnh. Thế mà sau mỗi năm, người ta lại thấy Ronaldo mạnh mẽ hơn nhiều so với trước. Đến nay, khi đang ở tuổi 31, anh được xem là cầu thủ có thân hình đẹp nhất thế giới với cơ thể săn chắc, thể lực dồi dào, tốc độ, sức mạnh, khả năng bật cao và lực sút bóng đều nằm ở đỉnh cao thế giới. 6 năm ở Man Utd, Ronaldo là cầu thủ chạy cánh đơn thuần (dù rất xuất sắc). Đến nay Ronaldo đã có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trên hàng công. Nếu như Ronaldo có một khuyết điểm, thì đó chỉ có thể là cơn ám ảnh về sự hoàn hảo mà bản thân anh luôn vươn tới.

Một sản phẩm của 3H.Arjka: