Top 5 trung phong 2 sao hay nhất FO3

By Trúc Phong | Thứ 6 - ngày 20/01/2017

Trung phong thì thường yêu cầu kỹ thuật khá nhiều, nên các cầu thủ tốt nhất ở vị trí này thường có kỹ thuật khá tốt. Tiêu biểu như các trung phong 5 sao Ronaldo 16EC, Torres 08E, Klose 08E, Drogba 10WC..., hoặc ít ra cũng như  được 4 sao như Suarez 16EC, Kane 16EC, Higuain 10WC...

Thế nhưng "thường" không có nghĩa là "tất cả"! Một số trung phong, thật kỳ lạ, lại hoàn toàn không có những kỹ năng xử lý bóng đủ tốt như những người đồng nghiệp cùng trình độ, thậm chí, so với các cầu thủ chỉ sinh ra để... phá bĩnh như các hậu vệ thì kỹ năng xử lý bóng của họ nhiều khi lại còn kém hơn, thế nhưng lại vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu của các HLV! Lối chơi của họ, đơn giản có thể nói là khá... thực dụng, đôi khi còn xấu xí nữa, nhưng hiệu quả lại không thể phủ nhận được!

Danh sách này sẽ giới thiệu với bạn 5 trong số những tiền đạo kỳ cục đó!

1. Peter Crouch 06U

Ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao thì Peter Crouch cũng không phải là mẫu cầu thủ giỏi xử lý bóng. Thực tế thì chàng cầu thủ cao đến hơn 2m này chỉ có thể xưng bá ở khắp châu Âu nhờ thể hình khổng lồ và kỹ năng đánh đầu siêu khủng khiếp! Đơn giản thế thôi!

Trong FO3, Peter Crouch 06U có chỉ số kinh khủng nhất trong số các thẻ mùa, khả năng đánh đầu và dứt điểm cũng kinh khủng y như ngoài đời! Có điều, anh ta chỉ có 2 sao kỹ thuật và giá thì hơi đắt một chút, tầm 30 triệu cho thẻ +1 

2. Olivier Giroud 16EC

Trung phong "đáng ghét" nhất mà Arsenal từng sở hữu này là cầu thủ có kỹ năng dứt điểm 1 chạm vô cùng đáng sợ, khả năng đánh đầu và sức mạnh của anh ta cũng thuộc vào dạng vô cùng hiếm có ở thời điểm hiện tại! Tuy nhiên, anh ta, đơn giản là không có khả năng xử lý kỹ thuật!

À, về thực ra thì anh ta còn đắt hơn cả Crouch nữa! 50 triệu EP cho thẻ +1 cơ đấy!

3. Mauro Icardi 14T

Khác với Crouch và Giroud, những tiền đạo phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh hoặc kỹ năng không chiến, Icardi là mẫu trung phong siêu cổ điển của bóng đá Ý: Không kỹ thuật, không tốc độ, không sức mạnh, không bật nhảy, chỉ có bản năng sát thủ là thượng thừa! Ai bảo Inzaghi không có truyền nhân?

4. Alberto Gilardino 06WC

Gilardino từng được kỳ vọng là một Andriy Shevchenko mới của AC Milan, nhưng rồi anh ta lại sa sút quá nhanh sau mùa hè 2006, để rồi để lại nỗi niềm tiếc nuối khôn nguôi về một thiên tài lạc lối.

5. Luca Toni 14T

Lại một cầu thủ thuần sức mạnh khác của bóng đá Ý! Cần phải giới thiệu gì thêm về Toni sao?