[Dòng chảy FO3VN] Fernando Hierro WL

By Trúc Phong | Thứ 2 - ngày 16/01/2017

 “Tôi biết mình sinh ra không phải để làm hậu vệ. Khi thấy cơ hội, thật đáng xấu hổ nếu tôi không dâng lên và tung ra một cú sút để xem thủ môn đối phương chống đỡ thế nào”.

Không có hậu vệ thuần túy nào trong lịch sử bóng đá hiện đại (không tính các Libero) lại… thích ghi bàn, và ghi bàn hiệu quả như Hierro! Trong suốt những năm tháng thành công nhất sự nghiệp của mình, Hierro chỉ chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự hoặc trung vệ, nhưng lại ghi đến 134 bàn trong 716 trận. Thậm chí, trong mùa 1991/92, ông thậm chí còn đóng góp đến 26 bàn cho Real, một con số mà rất nhiều tiền đạo của khắp 5 giải đấu lớn nhất châu Âu phải khao khát.

Ở cấp độ ĐTQG, Hierro cũng ghi bàn liên tiếp với 29 bàn thắng sau chỉ 89 trận, đồng nghĩa với việc xếp thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử tuyển Tây Ban Nha sau David Villa (59 bàn), Raul Gonzalez (44 bàn) và Fernando Torres (38 bàn). Nên nhớ, cả 3 cầu thủ phía trên anh ta đều là những tiền đạo huyền thoại trăm năm khó tìm.

Ở lĩnh vực phòng ngự, Hierro được nhiều người gán cho biệt danh “người đàn ông thép”. Ông sở hữu ngoại hình cao lớn, lối chơi mạnh mẽ, và tinh thần chiến đấu vô cùng quả cảm. Thế nhưng, thực tế thì ông không phải là người sinh ra đã có thể chất tuyệt vời!

Khi còn học việc ở đội trẻ Malaga, cậu nhóc Hierro từng bị đánh giá là quá yếu đuối, vụng về và không đủ khả năng để theo nghiệp thể thao. Thế nhưng thay vì khiến ông nản lòng như hàng nghìn người khác, những lời chỉ trích đó chỉ có thể khiến Hierro mạnh mẽ hơn trong quyết tâm trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới!

Giống như các biểu tượng khác của Real Madrid như Ronaldo và Raul, Fernando Hierro là một thiên tài của sự cố gắng không mệt mỏi, bản lĩnh phi thường và tinh thần chiến binh bất khuất! Sau khi tốt nghiệp học viện bóng đá trẻ Mallaga, ông bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho Valladolid và nhanh chóng nổi lên như một trung vệ trẻ tiềm năng của xứ sở đấu bò tót. Với tài năng và tố chất thủ lĩnh anh lọt vào mắt xanh của đội bóng hoàng gia Real Madrid. Hai năm sau, anh được CLB Hoàng gia chiêu mộ vào mùa hè 1989, thương vụ chuyển nhượng này chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Real cũng nhưu đối với cá nhân Hierro khi từ đây, một huyền thoại đã được ra đời.

Một sản phẩm của Dòng chảy FO3VN: