[FO3 Skye] Filippo Inzaghi 06U

By Silver | Thứ 2 - ngày 16/01/2017

Filippo Inzaghi là một cá thể đặc biệt và thuộc hàng nguy hiểm nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cái  đáng sợ ở đây không phải là tài năng của anh ta, mà là những phẩm chất tạo nên tài năng của anh ta. Không có thể hình, cũng chẳng có thể lực, không có tốc độ, lại quá yếu ớt để tì đè hay càn lướt, thậm chí kỹ thuật cá nhân cũng chẳng có gì nổi bật. Nhưng Pippo vẫn trở thành một trong những số 9 đáng sợ nhất của làng túc cầu trong vòng hai mươi năm trở lại đây.

Người ta nói Inzaghi là nỗi ác mộng của các nhà lập trình game, bởi họ không biết làm thế nào để có thể mô phỏng được lối chơi của anh. Làm thế nào để tạo ra một tiền đạo không có thể lực, không có thể hình, cũng chẳng có tốc độ. Khả năng dứt điểm cũng chỉ dừng ở mức trung bình nhưng lại có tới 313 bàn thắng trong sự nghiệp. Đơn giản vì anh sinh ra chỉ để ghi bàn, có thể những bàn thắng của anh không đẹp, thậm chí nó còn dễ dàng một cách buồn cười nhưng độ “quái” của Inzaghi là không thể phủ nhận. Anh có thể ghi bàn bằng mọi bộ phận, từ chân trái, chân phải, đầu, lưng, hông, bụng và uốn éo đủ mọi tư thế. Chỉ có một điều không bao giờ thay đổi, Inzaghi không bao giờ chịu lui về phòng ngự mà chỉ bám lấy khung thành đội bạn chờ bóng, anh ta cũng chẳng thể ghi bàn từ quá xa. Lý do rất đơn giản, anh ta không có khả năng giữ bóng, lừa bóng, hay cũng chẳng có đủ tốc độ và thể lực để bức tốc một quãng dài rồi ghi bàn. Cái duy nhất mà anh ta có, đó là khả năng chọn vị trí nhạy bén giữa ranh giới việt vị. Đó là lý do gây nên những cuộc tranh cãi nảy lửa mỗi khi Inzaghi ghi bàn. Thế nhưng ! Ai mà quan tâm chứ.

Trong FO3, Inzaghi 06U là phiên bản tốt thứ hai của anh sau WL nhờ khả năng đánh hơi bàn thắng cực kỳ nhạy bén, dễ dàng phá bẫy việt vị bằng tốc độ nhanh đến khó tin rồi dứt điểm hiểm hóc. Nghe có chút gì đó trái ngược với lối chơi của anh ngoài đời. Thật vậy, EA biết rằng họ không thể tạo ra một Inzaghi phiên bản đời thực để đưa vào game. Vì thế, các chỉ số như tốc độ, dứt điểm, đánh đầu của anh đều cao đến mức không tưởng, còn chọn vị trí và phản ứng thì không cần phải nói nữa !

Điểm yếu của Inzaghi có lẽ chỉ là 3 sao kỹ thuật và thể hình không quá ấn tượng.

Một sản phẩm của FO3 Skye: