Bình chọn: CB xuất sắc nhất năm 2016 của FO3

By Zeratul | Thứ 4 - ngày 11/01/2017

CB chắc chắn là vị trí không thể thiếu trong đội hình của các HLV. Cũng chính vì vậy, các HLV không thể nào bỏ qua những cái tên xuất sắc nhất ở vị trí này. dù các CB đã phòng ngự kém hơn so với phiên bản trước.

Với xu hướng đá 5 hậu vệ đang rất thịnh hành và tầm quan trọng của vị trí này, các HLV hẳn đã tìm ra những CB phù hợp nhất cho phiên bản mới rồi, phải không nào?

Sau đây là những CB xuất sắc nhất trong FO3 những năm qua:

*Bài viết chỉ đề cập đến các mùa thường

RIO FERDINAND U10

Thời đại của Rio '06 đã qua, nhưng Rio U10 đã nhanh chóng thích nghi với phiên bản mới và trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất. Không toàn diện như mùa 06 hay WC06, song Rio Ferdinand U10 lại rất mạnh trong khâu bắt bài dối phương, chống QW và bóng bổng cực tốt.

NEMANJA VIDIC U10

Kết quả hình ảnh cho vidic u10 fo3zone

Là đối tác hoàn hảo với Ferdinand, cả ở ngoài đời lẫn trong game, Vidic U10 rất mạnh ở khả năng 1vs1 với cầu thủ đối phương. Anh vừa có sức mạnh áp đảo, vừa có kỹ năng phòng ngự đỉnh cao. Tuy xoay sở hơi chậm, nhưng Vidic lại là mẫu trung vệ dập bá đạo từ không chiến đén đánh chặn, càn quét.

PAOLO MALDINI 06U

Kết quả hình ảnh cho fo3zone maldini

Kể từ khi xuất hiện đến giờ, huyền thoại người Ý được tin dùng ở vị trí CB và SW nhiều hơn là LB. Không quá mạnh mẽ hay nhanh nhẹn, nhưng Maldini lại là mẫu trung vệ phòng ngự cực kỳ thông minh: anh đọc tình huống tốt, thường xuyên cắt bóng và cản phá kịp thời, đồng thời cực kỳ chính xác trong những pha tranh bóng. 

FABIO CANNAVARO WC06

Kết quả hình ảnh cho cannavaro fo3zone

Trung vệ người Italia vẫn là một chỗ dựa tin cậy trong phiên bản mới với khả năng cắt bóng chính xác và tranh bóng cực kỳ quyết đoán. Anh phòng ngự khá xông xáo và thường là người bọc lót cho các cầu thủ phòng ngự khác. Khả năng bật nhảy của Cannavaro WC06 có thể bù đắp cho nhược điểm về chiều cao của anh.

PER MERTESACKER WC06

Kết quả hình ảnh cho mertesacker fo3zone

Cao to, không ngại va chạm, nhưng vẫn di chuyển vô cùng nhanh nhẹn, Mertesacker WC06 là mẫu trung vệ có thể khiến cả những cầu thủ sức mạnh lẫn những cầu thủ nhỏ con giàu kỹ thuật e ngại. Tuy có thể hình vượt trội, song Mertesacker vẫn là mẫu trung vệ thiên về phán đoán, bát bài rất hợp lý.

CHRIS SMALLING 16EC

Kết quả hình ảnh cho godin fo3zone

Tuy đôi khi vẫn hay "phá game", nhưng Smalling 16EC vẫn là một trung vệ chất lượng cao trong FO3. Anh vừa có tốc độ khá và cũng đủ "cứng" để đối đầu với những to con khác. Một điểm mạnh khác của Smalling là khả năng tranh bóng quyết liệt và chính xác.

SERGIO RAMOS WC10/U10/16EC

Kết quả hình ảnh cho ramos ec fo3zone

Dù sức mạnh và thể hình của Ramos WC10 hay U10 không quá nổi trội, nhưng anh lại biết vận dụng tốc độ và sự xông xáo của mình để phòng ngự hiệu quả. Còn ở thẻ mùa giải 16EC, tuy tốc độ của anh không được như trước, nhưng anh lại bọc lót và giữ vị trí tốt hơn hẳn.

PIQUE WC10/U10

Kết quả hình ảnh cho pique fo3zone

Cũng như Mertesacker, Pique WC10 tận dụng rất tốt sải chân dài của mình trong phòng ngự. Thêm vào đó, khả năng đọc tình huống thông minh và không chiến hay cũng giúp anh được rất nhiều HLV đón nhận trong phiên bản mới. 

Thiago Silva WC10/14T

Kết quả hình ảnh cho thiago silva fo3zone

Gặp nhiều khó khăn trong phòng ngự vì thể hình nhỏ con, nhưng Thiago SIlva lại biết cách bù đắp nhược điểm của mình bằng những pha cắt bóng và tranh bóng đặc biệt chính xác cũng những tình huống bọc lót kịp thời.

MATT HUMMELS WC14

Dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng Hummels vẫn được tin dùng trong đội hình của rất nhiều HLV. Lối chơi chắc chắn và sức mạnh của Hummels giúp anh dễ dàng lấy bóng chỉ sau 1 pha tì đè đơn giản, hay chiếm lợi thế trong những tình huống không chiến.

PEPE 16EC

Tranh bóng và cắt bóng rất hay, sau khi tăng chỉ số, Pepe 16EC chơi tốt hơn rất nhiều. Dù vậy, Pepe 16EC lại có lối đá "hiền" hơn nhiều so với mùa '08E và mùa U10 nên các HLV có thể không quen khi sử dụng anh, dù Pepe 16EC vẫn là mẫu trung vệ không ngại va chạm.

DIEGO GODIN 16EC

Kết quả hình ảnh cho godin fo3zone

Nhiều HLV khá e ngại sử dụng Godin vì lý do thể hinh và phong độ không cao. Tuy nhiên, Godin 16EC lại gây bất ngờ với những pha can thiệp kịp thời, thường có mặt đúng lúc để ngăn chặn những pha hãm thành của tiền đạo đối phương. Godin cũng lấy bóng rất tốt trong chân cầu thủ đối phương với những pha tranh bóng khá máu lửa.