[Gooner MP] Review Jamie Vardy 16EC

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 10/01/2017

Sau khi FO3 cập nhật gameplay mới, các hậu vệ không còn giữ được sự chắc chắn như trong phiên bản trước. Nhờ đó, những tiền đạo có khả năng chọn vị trí thông minh và tốc độ tốt trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Aubameyang và Jamie Vardy chính là 2 minh chứng rõ rệt nhất.

Kết quả hình ảnh cho vardy ec fo3

Jamie Vardy không phải là một ST toàn diện như Didider Drogba 06U, Gonzalo Higuain WC10 hay Fernando Torres '08E, cũng không phải là mẫu tiền đạo chỉ biết rình rập trong vòng cấm rồi ghi bàn như Owen hay Inzaghi. Tuy chạy chỗ rất thông minh và nhạy bén khi tìm kiếm bàn thắng, nhưng Vardy không có xu hướng bám vòng cấm mà di chuyển rất rộng, có thể lùi sâu hoặc dạt biên để nhận bóng. 

Vardy không có kỹ thuật nổi bật hay khả năng luồn lách thần thánh, cũng chả có sức mạnh cơ bắp. Bù lại, anh có thể sử dụng đôi chân thần tốc trong suốt cả trận đấu mà không hề bị hụt hơi trong những phút cuối trận. Nghe thật khó tin, nhưng quả thực cách Vardy chơi bóng giống như một "công nhân" hơn là một sát thủ vòng cấm.

Vardy không phải là tài năng sáng giá như những ngôi sao bóng đá mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ. Khi mới 15 tuổi, Vardy bị loại khỏi đội trẻ CLB Sheffield Wednesday do bị cho là không đủ thể lực và năng lực để có thể chơi bóng. Một năm sau, sau thời gian chỉ biết đá phủi, Vardy được chiêu mộ vào đội trẻ Stocksbridge Park Steels. Tại đây, anh ra mắt sự nghiệp ở tuổi 20, tạo được dấu ấn đáng kể trước khi đến với Fleetwood Town. Đó đều là những đội bóng nghiệp dư ở nước Anh, và khoản lương ít ỏi không đủ trang trải cuộc sống. Vì thế, Vardy phải kiếm thêm nghề tay trái, trở thành công nhân cho một cơ sở chuyên sản xuất nẹp y tế.

Hiếm có ai có thể tin, một cầu thủ xuất phát muộn như Vardy lại xô đỏ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Ruud Van Nistelrooy. Ở tuổi 28, khi mà nhiều cầu thủ đã bắt đầu chạm đến giới hạn cuối, thì với riêng Vardy, cuộc chơi bây giờ mới bắt đầu. 

Kể cả trong FO3, bạn cũng có thể thấy Jamie Vardy không có gì nổi trội hơn so với các chân sút khác, ngoại trừ tốc độ và thể lực. Nếu đối phương chơi chặt chẽ, bạn có thể thấy anh chơi mờ nhạt trên sân. Nhưng nếu bạn biết tận dụng những đường chọc khe dài (cả W và QW), bạn sẽ thấy Vardy cực kỳ nguy hiểm như thế nào: anh dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối thủ, đỡ đường chuyền gọn và kết thúc bằng một cú sút cực mạnh (Vardy ZD không quá tốt).

Review chi tiết về Vardy 16EC: