Bình chọn: Hậu vệ cánh xuất sắc nhất FO3 năm 2016

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 10/01/2017

Như vậy, cuộc bình chọn GK xuất sắc nhất 2016 đã ngã ngũ với chiến thắng áp đảo thuộc về Edwin Van der Sar mùa 06U. Còn ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm đến vị trí hậu vệ cánh.

Vai trò của những hậu vệ cánh ngày càng quan trọng hơn trong phiên bản mới của FO3, khi mà những pha tấn công biên ngày càng được chú trọng hơn.

Trong năm 2016, nhiều thẻ mùa giải mới đã ra mắt, kéo theo sự xuất hiện của nhiều hậu vệ cánh chất lượng khác. Và sau đây là các ứng cử viên số 1 cho vị trí hậu vệ cánh xuát sắc nhất mùa 2016:

*Lưu ý: Bài viết chỉ đề cập đến các mùa thường.

JOSE BOSINGWA '08E

Kết quả hình ảnh cho bosingwa fo3

Đã xuất hiện từ lâu trong FO3, nhưng Bosingwa '08E vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều HLV ở vị trí hậu vệ phải. Quả thật, Bosingwa '08E là một hậu vệ phải khá dễ sử dụng, nhưng vẫn đạt hiệu quả cao cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Sau phiên bản cập nhật mới, Bosingwa đã ít ham công hơn và ít để hở vị trí hơn, đồng thời rất khó bị vượt qua.

ROBERTO CARLOS 06U

Kết quả hình ảnh cho carlos fo3zone

Một huyền thoại mà các fan "cứng" của tuyển Brazil không thể bỏ qua! Tuy có 1 vài nhược điểm khá khó chịu vì chiều cao, nhưng  với tốc độ, sức mạnh và khả năng "cày cuốc" không biết mệt mỏi của Carlos 06U, anh hoàn toàn có thể bảo vệ hành lang cánh của các HLV một cách chắc chắc. Bên cạnh đó, Carlos còn có thể tung ra những cú sút xa sấm sét và những quả tạt chính xác.

DAVID ALABA 16EC

Không mạnh mẽ và tốc độ như Carlos, song Alaba 16EC lại có phần trội hơn ở khoản tranh bóng, đồng thời đi bóng mượt hơn, hỗ trợ tấn công và chống bóng bổng tốt hơn. Ngoài vị trí LB sở trường, Alaba 16EC còn có thể thi đấu cực hay ở nhiều vị trí khác như CDM, CM hay tiền vệ cánh, tiền đạo cánh. Cũng giống như Bosingwa, Alaba 16EC là một cầu thủ công thủ toàn diện.

JORDI ALBA 16EC

Kết quả hình ảnh cho alba fo3

Tuy nhỏ con, nhưng khả năng tranh chấp của Alba 16EC vẫn rất đáng nể (chỉ kém khi tranh bóng bổng thôi). Dù vậy, ưu điểm nổi bật nhất của Alba 16EC vẫn là khả năng xoay sở và tốc độ tuyệt vời. Nhờ lợi thế lớn về tốc độ, Alba 16EC có thể đeo bám đối phương dai dẳng, áp sát đối phương nhanh chóng và lùi về kịp thời dù đã dâng cao.

MAICON WC10/06U

Kể từ phiên bản cũ đến giờ, Maicon vẫn là một trong những hậu vệ cánh được tin dùng nhất. So với các hậu vệ cánh khác, Maicon có thể hình trội hơn hẳn. Cộng thêm lối đá quyết đoán, Maicon cũng dễ dàng tranh cướp bóng chỉ sau 1 pha tì đè và thọc chân đơn giản. Bên cạnh đó, Maicon tuy không quá dẻo những vẫn ngoặt bóng rất nhanh, đồng thời cũng khá nguy hiểm với những quả tạt bóng hay sút xa.

PHILIP LAHM 06U/WC14

Hình ảnh có liên quan

Không phải là mẫu hậu vệ chơi thiên về sức mạnh nhưng anh lại có những pha tì đè thông minh, đồng thời phán đoán phòng ngự, thu hồi bóng hết sức chính xác. Lahm cũng nổi tiếng với khả năng xoạc bong chính xác đến khó tin (dù chân rất ngắn). Trong tấn công, sự khéo léo và chuyền bóng ngắn dài đều chính xác của Lahm cũng đóng góp rất nhiều vào lối chơi của toàn đội. Nhược điểm lớn nhất của anh vẫn là thể chất chứ không phải là kỹ năng.

GARY NEVILLE 06U

Là mẫu hậu vệ chuyên thủ, Gary Neville bọc lót tốt và thi đấu rất chắc chắn. Tuy nhiên, anh lại không đóng góp được nhiều khi hỗ trợ tấn công.

DANI ALVES 14T/U10

Phòng ngự tốt, nhưng xét về mặt hỗ trợ tấn công, Dani Alves còn làm tốt hơn nhiều. Với tốc độ và kỹ thuật của mình, Alves có thể tạo ra nhiều pha tấn công nguy hiểm từ 2 biên.

ASHLEY COLE 06U/U10

Không quá quyết đoán, nhưng tốc độ của Cole 06U rất dễ khiến cho đối phương không kịp trở tay và mất bóng. Ngoài ra,, Cole 06U cũng bọc lót tốt cho các trung vệ. Tuy nhiên, bóng bổng và sức mạnh cũng là nhược điểm của cầu thủ này.

AZPILICUETA 14T

Không quá nổi bật, nhưng Azpilicueta cũng là một hậu vệ cánh có bước tiến lớn trong phiên bản mới nhờ lối chơi phòng ngự ổn định và ít khi mắc lỗi vị trí, 

BÌnh chọn hậu vệ cánh xuất sắc nhất của FO3 năm 2016: