[WQ Ender Gamer] Raul Gonzalez EL: Chúa nhẫn

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 07/11/2017

Pep Guardiola - thầy của những Xavi, Iniesta, Puyol, Pique - phải thừa nhận Raul là "cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha". Trong thời gian từ 1998-2002, truyền thông Tây Ban Nha liên tục vận động để Raul giành Quả bóng Vàng và họ gọi việc anh không thể chạm tay vào danh hiệu ấy là một scandal.

Số 7 thần tượng mới ở Bernabeu đẹp lung linh, hào nhoáng và khiến người ta phát cuồng. Thế nhưng, “Madridista” chưa bao giờ thôi nhung nhớ cách ăn mừng bàn thắng bằng những nụ hôn lên chiếc nhẫn trên tay phải của Raul, đẹp mắt, đầy lãng mạn và ý nghĩa, nhớ ngọn lửa đam mê bất diệt của một người từng khai gian ba tuổi để được đá bóng.

Ronaldo cần ít thời gian để chạm đến kỷ lục của Raul hơn. Nhưng chúng ta đang sống ở những thời kỳ khác nhau. Khi ngọn gió lịch sử thổi qua, mọi thứ đã xô lệch, khiến cho mọi cuộc so sánh đều trở thành khập khiễng. Nhưng có một điều không thể tranh cãi. Số trận đấu mà Raul đã chơi, thời gian mà Raul trụ lại ở Real thật sự là một câu chuyện thần kỳ. Trong 16 năm đó, anh giành sáu chức vô địch La Liga, ba chức vô địch Champions League, hai Cúp Liên lục địa. Anh ghi bàn trong hai trận chung kết Chamions League khác nhau.

3163 1

"Raul chính là Madrid. Cậu ta là bộ mặt của CLB trong suốt 25 năm", Jorge Valdano nói. "Nếu viết lại một danh sách gồm những phẩm chất của Raul, đấy cũng chính là phẩm chất của Real vậy. Cậu ấy là Di Stefano của thời đại mới. Cậu ấy chính là con người, là hiện thân của tinh thần Madridismo".

"Raul chính là quý ngài Champions League, một đấu trường sang trọng, một CLB sang trọng luôn cần những cầu thủ sang trọng. Và tôi thật may khi được thi đấu cạnh một người như thế", Christoher Metzelder nói. Trước khi Raul lên đội một Real, CLB Hoàng gia khao khát danh hiệu Champions League suốt 32 năm. Sau khi có anh, họ vô địch ba lần trong năm năm. Nếu nói Raul đã làm thay đổi vận mệnh của đội bóng số một thế kỷ 20, chuyện ấy không có gì quá đáng.

3163 0

Có thể nói việc "không có sở đoản" của Raul đã giúp anh tồn tại qua một giai đoạn "trăm hoa đua nở" ở Real. Cả đời mình, Raul đã cặp với hơn một chục tiền đạo ở Real, từ những Quả bóng Vàng như Ronaldo, Owen cho đến những cá tính đặc biệt như Anelka, từ dạng cầu thủ thiên về sức vóc như Morientes, đến những tay săn bàn quái chiêu như Predrag Mijatovic, Davor Suker. Tất cả đều dành những lời trân trọng cho Raul vì anh đã tỏ ra ăn ý với tất cả. Anh không tranh đất diễn của đồng đội, anh mừng khi họ ghi bàn như thể chính anh vừa ghi bàn. Chỉ có một tình yêu vĩ đại với quả bóng tròn mới có thể giúp Raul dẹp bỏ những ích kỷ cá nhân, điều mà mọi tiền đạo trên đời đều khó tránh khỏi.

Hơn 20 năm chinh chiến trong nghiệp quần đùi áo số Raul nếm trải biết bao thăng trầm, vinh quang. Nhưng có thể thấy rằng sự nhiệt huyết, khát khao chơi bóng là điều anh không bao giờ mất đi. Hai thập kỷ trước Raul xuất hiện trên bầu trời bóng đá Tây Ban Nha như một vì sao chói lòa. Hai thập kỷ sau ngôi sao ấy đang dần tắt lịm đi, nhưng với người hâm mộ tình cảm mà họ dành cho anh thì vẫn ở lại và không thay đổi.