Top 5 CB mùa '16 sau Roster Update

By Zeratul | Thứ 3 - ngày 07/02/2017

Chúng ta không thiếu những CB đẳng cấp, nhưng liệu những trung vệ xuất sắc nhất mùa '16 - những cầu thủ được cập nhật chỉ số có thể thay thế những trung vệ hàng đầu đang được sử dụng trong đội hình của các HLV? Hãy cùng "nghía" qua 5 CB xuất sắc nhất của mùa '16 vừa mới xuất hiện sau khi bản Roster Update ra mắt:

No 5: Thiago Silva

Trung vệ người Brazil vẫn giữ được phong độ ổn định sau 1 khoảng thời gian dài, và tất nhiên, anh vẫn là một trong những trung vệ tốt nhất và có chỉ số cao nhất của mùa '16.

Thiago Silva là mẫu trung vệ có lối chơi thông minh, bọc lót và phán đoán tốt. Tuy không có sức mạnh và thể hình to cao, nhưng những pha tranh cướp bóng của anh vẫn rất chính xác, nên anh vẫn luôn là trung vệ được đánh giá cao trong FO3.

Đáng tiếc là trong Roster Update, Thiago Silva mùa '16 đã bị xóa bỏ chỉ số Chiến binh. Tốc độ và Thăng bằng của anh cũng không cao nên các HLV sẽ gặp đôi chút khó khăn khi điều khiển cầu thủ này. Ngoài ra, xu hướng công thủ 3-3 cũng là nỗi lo dành cho các HLV, khi mà thể lực của Thiago Silva mùa '16 chỉ ở mức trung bình.

No 4: Pepe

Tuy không còn những pha... đạp cầu thủ đối phương gây chấn thương như mùa 08E hay 10U, nhưng Pepe mùa '15 vẫn giữ vững thế mạnh của mình là những tắc bóng quyết đoán và có độ chuẩn xác cao. So với mùa 10U và  08E, Pepe mùa '16 nhỉnh hơn về chiều cao và cân nặng, nhưng phản ứng chậm hơn.

No 3: Laurent Koscielny

2761 3

Từ một trung vệ thất thường và hay mắc sai lầm, Koscielny ngày càng trưởng thành hơn, cả về kỹ năng và bãn lĩnh để trở thành một trung vệ hàng đầu của bóng đá thế giới.

Tuy tranh chấp không tốt, nhưng Koscielny lại thường xuyên có những tình huống cắt bóng và chọc chân lấy bóng rất thông minh. Ngoài ra, Koscielny cũng thường là cầu thủ bọc lót kịp thời cho hàng phòng ngự.

No 2: Diego Godin

Một trung vệ hàng đầu của bóng đá thế giới, nhưng lại không có nhiều người để ý đến sự ổn định và chắc chắn của anh ở ngoài đời và FO3. Phải đến giai đoạn gần đây, Godin mới được tặng bộ chỉ số tương ứng với phong độ của mình ngoài đời.

Godin mùa 16 được "tặng" cho bộ chỉ số không thua gì mùa 16EC. Tuy có hơi chậm, nhưng Godin lại có kỹ năng phòng ngự cực tốt cùng lối chơi chắc chắn. Anh sẽ thể hiện được tất cả điểm mạnh của mình ở vị trí SW.

No 1: Sergio Ramos

Thủ lĩnh của hàng phòng ngự Real Madrid là cầu thủ không thể thiếu trong danh sách này. Ramos chính là trung vệ thu hồi bóng thuộc hàng Top của mùa '16. Cũng như Koscielny, anh tỏ ra khéo léo và nhanh nhẹn hơn nhiều so với các trung vệ khác, nhờ vậy mà thường có mặt đúng lúc để ngăn cản những cú dứt điểm hiểm hóc.

Giống như ở ngoài đời, Ramos cũng ghi được khá nhiều bàn khi tham gia tấn công nhờ khả năng chọn vị trí và chời đầu tốt.

Một số trung vệ chất lượng khác của mùa '16: Matt Hummels, Otamendi, Bonucci, Jerome Boateng, Manolas...

Theo bạn, ai xứng đáng là CB xuất sắc nhất của mùa '16?