[Dòng chảy FO3VN] Alan Shearer WL

By Trúc Phong | Thứ 6 - ngày 13/01/2017

Alan Shearer là huyền thoại bóng đá Anh, người đã từng được xem là biểu tượng bất tử của lòng trung thành và khả năng ghi bàn vô cùng ấn tượng đến mức phá vỡ mọi giới hạn đối với một cầu thủ.

Shearer là một trong số rất ít những cầu thủ người Anh đã từng rất thành công ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Anh là một trong những tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại với tổng cộng 422 bàn thắng, trung bình khoảng 25 bàn trong 1 mùa giải liên tục trong suốt suốt 17 năm thi đấu, trong đó có đến 261 bàn thắng ở Premier League, bất chấp rằng đội bóng của anh là New Castle, Southampton, Blackburn Rovers, cũng như tuyển Anh thời điểm đó, đều là những đội bóng không mạnh so với bất kỳ đội bóng nào trong các giải đấu họ tham dự.

Ở New Castle, Alan Shearer được tôn thờ như một vị thần, còn được dựng tượng bên ngoài sân vận động St James’ Park. Thế nhưng đối nghịch với danh tiếng và vinh quang không giới hạn, anh lại hoàn toàn là một cầu thủ rất mực nhã nhặn và khiêm tốn. Bất chấp rằng được lăng xê ầm ĩ như truyền thống của giới truyền thông Anh, Alan Shearer chưa bao giờ để tâm trí mình đi lạc khỏi chuyên môn bóng đá như những Owen, Walcott, Wilshere... hay thậm chí là một cầu thủ nhiều tài năng hơn là Rooney, anh không bước tới những trận đấu với vẻ hào nhoáng và lòe loẹt thường gặp với các ngôi sao Anh quốc, anh từ chối cơ hội vươn lên đỉnh thế giới với các CLB khổng lồ, anh bỏ ngoài tai những cuộc chuyển nhượng ầm ĩ của thế giới bóng đá bắt đầu tràn ngập áp lực kim tiền để ở lại với đội bóng bé nhỏ nghèo nàn mà anh yêu, thậm chí, anh luôn ăn mừng theo cái cách khiêm tốn nhất có thể: Tay giơ lên cao, cúi gập người với một nụ cười như thể hướng tới sự hưng phấn của các cổ động viên trên khán đài.

Một bảo vật thực sự của bóng đá Anh. Không! Của cả thế giới nữa! Một Gabriel Batistuta người Anh.

Sản phẩm của Dòng chảy FO3VN: