[3H.Arjka] 5 Skill hiệu quả nhất FO3

By Nguyễn | Thứ 5 - ngày 29/09/2016

Lâu lắm rồi 3H.Arjka mới làm một videoclip hướng dẫn kỹ thuật.

Tôi thường nghe rằng, phần lớn các VĐV, hoặc những người chơi FO3 có trình độ tốt đều là những người có thiên khiếu ngay từ ban đầu. Họ không chỉ học và ứng dụng rất nhanh các kỹ thuật phức tạp trong trò chơi, mà còn có thể điều khiển rất tốt các đội bóng khác nhau với trình độ và chiến thuật khác nhau hoàn toàn theo bản năng mà không cần có quá nhiều sự tính toán hay học tập kinh nghiệm. Chính vì thế, những người chơi này thường thực hiện hoàn hảo các tình huống đặc biệt, nhưng lại không có cách nào để phân tích cho người xem thấy rằng họ đã nghĩ gì khi chọn đảo bóng 360 thay vì bật tường, tại sao phải kéo hậu vệ lật sang trái thay vì sang phải... hoặc nhiều thứ phức tạp hơn như thế.

Đây là lý do khiến cho các buổi stream cá nhân của FO3 thường bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn nhiêu so với các môn thể thao điện tử khác, mà LoL là một ví dụ tiêu biểu. Bạn có thể học từ MOBA các phương án di chuyển, cách lên đồ, hoặc đọc tình huống. Nhưng bạn rất khó để học được nhiều thứ như thế trong FIFA, nhất là khi các trận đấu luôn diễn ra quá nhanh để kịp thấy rằng nó đã bắt đầu xuất sắc từ phút thứ bao nhiêu.

Nói như thế để thấy rằng, việc cố gắng hướng dẫn cho bạn rằng một kỹ thuật nào đó là hiệu quả, và cụ thể hơn, là hiệu quả trong các trường hợp nào là một cố gắng tuyệt vời của các youtuber! Đôi khi họ phải tự mình xem đi xem lại các tình huống do chính họ thực hiện, rút kinh nghiệm từ rất nhiều trận đấu, thậm chí là thử sai lầm trong rất nhiều tình huống thì mới may mắn có được một vài kết quả như thế này.

Một món quà tuyệt vời với cộng đồng: